Nga triển khai lực lượng dọc Đường cao tốc chiến lược Aleppo-Damascus để làm gì?

0 Hoàng Nguyễn (Theo Al-Masdar News)
ANTD.VN -Lực lượng quân cảnh Nga vừa được triển khai dọc Đường cao tốc Aleppo-Damascus (M-5) lần đầu tiên kể từ khi họ bắt đầu can thiệp vào Syria.

ảnh 1

Đường cao tốc chiến lược Aleppo-Damascus

Theo nguồn tin, quân đội Nga đã thiết lập các trạm kiểm soát mới trong những khu vực trước đây do phiến quân thánh chiến kiểm soát, nhằm đảm bảo Đường cao tốc Aleppo-Damascus an toàn cho người dân đi lại trong tương lai.

Đây là hoạt động cần thiết vì trước đó Thổ Nhĩ Kỳ đã đe dọa một cuộc tấn công quy mô lớn chống lại quân đội Syria nếu không rút khỏi các khu vực mà họ chiếm được ở Idlib.

Mặc dù Nga triển khai lực lượng trên Đường cao tốc Aleppo-Damascus, nhưng giới phân tích quân sự nhận định, rất có khả năng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ vẫn sẽ tấn công các vị trí của quân chính phủ ở bất cứ đâu dọc tuyến đường này.

Chính phủ Syria dự kiến cử các đội sửa chữa đến dải Idlib nơi có Đường cao tốc Aleppo-Damascus trong những ngày tới, ngay sau khi quân đội Syria hoàn thành chiến dịch rà phá bom mìn.

Lực lượng vũ trang Syria ngày 13-2 đã thiết lập quyền kiểm soát hoàn toàn Đường cao tốc Aleppo-Damascus nối liền hai miền Nam và Bắc đất nước.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top