Nga tố NATO làm thinh trước hành vi vi phạm của chính quyền Kiev

0 Thu Huyền (Theo Itar-Tass)
ANTĐ Hôm 31-10, Đại sứ Nga tại NATO, Alexander Grushko cho biết, Liên minh đã làm thinh trước những hành vi vi phạm Hiệp định Minsk về giải quyết hòa bình tại miền đông Ukraine của chính quyền Kiev. 
ảnh 1Đại sứ Nga tại NATO, Alexander Grushko

Ông Grushko phát biểu, thay vì tham mưu cho “các đối tác đặc biệt của họ” tại Kiev về việc nghiêm túc tuân thủ hiệp định Minsk và mở các cuộc đối thoại chính trị toàn diện với các đại diện lực lượng ly khai tại miền đông, thì NATO lại “nhắm mắt làm ngơ” khi các nhà chức trách Ukraine xâm phạm và vi phạm các quy định.

Ông Grushko cũng cho rằng, các quan chức NATO đã liên tục đưa ra các con số vô căn cứ, cáo buộc Nga làm mất ổn định tại tình hình tại Ukraine, trong khi Moscow đang cố gắng hết sức để làm dịu tình hình. Đại sứ khẳng định, đây là một dấu hiệu chứng tỏ logic méo mó. Đồng thời đã chứng minh cho thói quen đổ lỗi cho người khác.

Đại sứ Grushko nhấn mạnh, sự thống nhất của các cuộc bầu cử tại Donesk và Lugansk đã không được phương Tây công nhận. Thủ tướng Đức và Tổng thống Pháp khẳng định, khu vực miền đông chỉ có duy nhất một lá phiếu hợp lý đó là bầu cử cho Quốc hội Ukraine. Hai nhà lãnh đạo cũng nói rằng cuộc bầu cử sẽ vi phạm thỏa thuận và ngăn chặn nỗ lực chấm dứt khủng hoảng ở miền đông Ukraine. Nhưng Moscow ủng hộ và tuyên bố sẽ công nhận kết quả bầu cử của phe ly khai.

Ông Grrushko cũng lên tiếng phản đối trước tuyên bố của Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg, cuộc bầu cử tại các nước Cộng hòa Nhân dân tự xưng Donetsk và Luhansk, là trái hiệp định Minsk và cản trở tiến trình hòa bình tại Ukraine. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top