Nga: Tình trạng thảm khốc tại Trại tị nạn Rukban ở Syria là do Mỹ

0 Vũ Tú (Theo TASS)
ANTD.VN -Người đứng đầu Trung tâm hòa giải Nga về các bên tham chiến ở Syria đã đổ lỗi cho Mỹ về tình trạng thảm khốc của 70.000 người tị nạn trong Trại Rukban ở phía đông nam Syria.

ảnh 1

Trại tị nạn Rukban ở đông nam Syria

"Tình trạng thảm khốc tại Trại tị nạn Rukban ở Syria là do Mỹ. Chúng tôi nghĩ rất cần thiết để nhắc lại rằng, trại tị nạn này nằm gần căn cứ quân sự Mỹ trong khu vực Al Tanf", Trung tướng Vladimir Savchenko - Người đứng đầu Trung tâm hòa giải Nga về các bên tham chiến ở Syria nói trong một cuộc họp hôm 11-10.

"Chính Mỹ đã ngăn cấm các cơ quan chính phủ Syria và các tổ chức nhân đạo vào căn cứ của họ từ khoảng cách 55 cây số. Kết quả là, chính phủ Syria và trung tâm hòa giải Nga không có khả năng tổ chức các đợt viện trợ nhân đạo cho các công dân Syria trong trại Rukban", ông Savchenko cho biết thêm.

Tướng Nga kêu gọi Mỹ cung cấp quyền tiếp cận nhân đạo cho trại, giúp những người tị nạn trở về nhà cũng như đóng cửa căn cứ quân sự.

Trước đó, quân đội Nga cho biết các căn cứ của những kẻ khủng bố được huấn luyện bởi những người Mỹ được đặt trong khu vực đóng cửa.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top