Nga tin người Kurd đóng vai trò quan trọng trong tương lai của Syria

0 Hoàng Nguyễn (Theo RIA Novosti)
ANTD.VN -Nga tin rằng, người Kurd Syria nên tham gia vào việc xác định tương lai của Syria ngang hàng với các nhóm tôn giáo dân tộc khác trong quốc gia Trung Đông này.

ảnh 1

Những người ủng hộ lực lượng người Kurd Syria

Bộ Ngoại giao Nga mới đây cho biết, Thứ trưởng Ngoại giao nước này, ông Mikhail Bogdanov hôm 29-5 đã có cuộc hội đàm với phái đoàn của Hội đồng quốc gia người Kurd Syria (ENKS), do ông Saud Al-Mullah dẫn đầu.

Tại buổi họp, các bên đã trao đổi quan điểm về tình hình hiện tại ở Syria, trong đó có đề cập đến kết quả của Đại hội Đối thoại dân tộc Syria tại Sochi (Nga).

"Phía Nga xác nhận, cần phải có sự tham gia của người Kurd Syria vào việc xác định tương lai của đất nước cùng với các nhóm tôn giáo dân tộc khác của quốc gia Trung Đông này", Bộ Ngoại giao Nga cho biết tại cuộc họp hôm 29-5.

Ông Kamiran Hajun - Đại diện đối ngoại của ENKS trước đó nói với RIA Novosti rằng, phái đoàn đã bày tỏ với ông Bogdanov về mong muốn được đại diện trong ủy ban hiến pháp Syria.

Đại hội Đối thoại dân tộc Syria do Nga, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ bảo trợ đã được tổ chức vào cuối tháng 1-2018 tại Sochi. Kết quả chính của Đại hội là nhằm tìm kiếm sự đồng thuận về tiến trình cải cách hiến pháp và việc tổ chức các cuộc bầu cử do Liên Hợp Quốc giám sát ở Syria. Hội nghị cũng được xem là một trong những cơ hội nhằm đạt một giải pháp chính trị chấm dứt cuộc xung đột đẫm máu kéo dài gần 8 năm qua tại Syria. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top