Nga tin Mỹ sẽ giải quyết tốt vấn đề Ukraine nhờ… tân tổng thống

0 Thảo Chi (Theo Reuters)
ANTD.VN - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov vừa cho rằng, chính quyền mới của Mỹ sẽ giải quyết tốt vấn đề Ukraine so với chính quyền tiền nhiệm, bởi sự thấu hiểu sâu sắc về tình hình quốc gia Đông Âu này của tân Tổng thống Mỹ Donald Trump.

ảnh 1Ngoại trưởng Nga dành những lời thiện cảm cho tân Tổng thống Mỹ Donald Trump

Theo lời Ngoại trưởng Lavrov, ông Trump có cách tiếp cận vấn đề hiệu quả hơn nhiều so với người tiền nhiệm. Trong đó, ông chủ mới của Nhà Trắng hiểu rằng nếu quyết ủng hộ chính phủ Ukraine giành quyền kiểm soát miền đông nước này bằng vũ lực thì sẽ không thể giải quyết được gốc rễ vấn đề.

Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh Kiev đang triển khai chiến dịch quân sự rầm rộ với hy vọng có thể giành lại quyền kiểm soát khu vực miền đông đang nằm dưới tay các lực lượng dân quân thân Nga.

Đây không phải là lần đầu tiên một quan chức Nga dành những lời thiện cảm cho tân Tổng thống Mỹ. Ở chiều ngược lại, ông Trump cũng đã không ít lần đề cao vai trò của Nga trong việc giải quyết các vấn đề nóng của quốc tế.

Trong khi đó, Kiev vẫn đang rất hy vọng chính quyền mới của Mỹ duy trì sự ủng hộ để họ có thể tiếp tục quá trình chống Nga hiệu quả hơn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top