Nga thừa nhận đang chuẩn bị cho chiến tranh

1 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Một quan chức ngoại giao cấp cao của Nga vừa thừa nhận nước này đang chuẩn bị cho chiến tranh nhưng là để đề phòng khi Mỹ khơi mào một cuộc xung đột vũ trang.

Phát biểu tại Liên Hợp Quốc vào hôm 26-10, Phó giám đốc Phòng kiểm soát và chống phổ biến vũ khí thuộc Bộ Ngoại giao Nga, ông Andrey Belousov cho biết: “Mỹ nói chúng tôi đang chuẩn bị chuẩn tranh. Đúng là như vậy, tôi có thể xác nhận điều này. Chúng tôi chuẩn bị để bảo vệ lãnh thổ, người dân và giá trị của mình khỏi sự khiêu khích từ Mỹ”.

Theo ông Belousov, hành động Nga không giống Mỹ, quốc gia luôn có việc làm mang tính đối đầu như rút khỏi hiệp ước kiểm soát vũ khí, tăng cường tiềm lực hạt nhân và thông qua học thuyết hạt nhân mới cho phép sử dụng loại vũ khí này thường xuyên hơn.

ảnh 1

Nga thừa nhận đề phòng chiến tranh nổ ra với Mỹ

Những bình luận mới của ông Belousov được đưa ra sau khi dự thảo nghị quyết mới của Nga về việc củng cố Hiệp ước về các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) bị bác bỏ ở Liên Hợp Quốc với sự phản đối của Anh, Đức, Pháp và Mỹ.

Việc Washington rút khỏi hiệp ước INF đã làm quan ngại các châu Âu và Nga. Moscow đã cảnh báo rằng, điều này sẽ biến châu Âu thành một nơi vô cùng nguy hiểm và hứa đưa ra sự đáp trả thích đáng.

Washington đã cáo buộc Nga phát triển loại tên lửa hành trình mới vi phạm INF, trong khi đó, Moscow đáp trả rằng, hệ thống phòng không của Mỹ tại châu Âu có thể dễ dàng biến đổi để phóng tên lửa hành trình Tomahawk.  

bình luận(1 bình luận)

20x20Hùng Sơn

Có tên hiệu chiến nhất thế giới

Cùng chuyên mục
Top