Nga: Thổ Nhĩ Kỳ hỗ trợ phe đối lập ở Syria chiến đấu tại Aleppo

0 Đặng Vũ (Theo RT)

ANTĐ Theo Bộ Ngoại giao Nga, các nhóm khủng bố đang tăng cường hoạt động trước buổi đàm phán hoà bình Syria sắp diễn ra ở Geneve, Thụy Sỹ, trong khi đó, Thổ Nhĩ Kỳ vẫn đang hỗ trợ cho các phần tử nổi loạn chiến đấu tại Aleppo. 

Cuộc đàm phán hoà bình giữa chính phủ Syria và phe đối lập sắp được diễn ra ở thành phố Geneva, Thuỵ Sĩ vào ngày 25-1.

ảnh 1 Người đại diện Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova

“Thật không may, trong những ngày qua, có thể thấy rằng, hoạt động của các tên khủng bố đang được đẩy mạnh, nhất là ở các tỉnh Damascus, Homs và Idlib”, người đại diện Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nói trong buổi họp báo vào ngày 21-1.
Theo bà Zakharova, những nỗ lực nhằm chống lại quân đội chính phủ Syria đã được thực hiện bởi nhóm khủng bố Al-Nusra Front và phiến quân đối lập Ahrar ash-Sham, vốn nhận được sự hỗ trợ đặc biệt từ phía Thổ Nhĩ Kỳ. Phía Moscow cho rằng, các căn cứ của Thổ Nhĩ Kỳ nằm dọc biên giới Syria có thể đang được sử dụng để hỗ trợ cho các nhóm đối lập. Trong khi đó, chính quyền Damacus cũng đã phản đối ở Liên Hợp Quốc về việc binh lính Thổ Nhĩ Kỳ rất hay xâm phạm lãnh thổ Syria.

Trong bài phát biểu của mình, bà Zakharova cho biết, Nga vẫn tiếp tục cung cấp hỗ trợ nhân đạo cho dân thường ở Syria với việc đã thực hiện hơn 30 chuyến bay, mang theo 600 tấn hàng cứu trợ đến cho những người dân chết đói ở vùng chiến sự. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top