Nga, Thổ Nhĩ Kỳ đàm phán để mở lại đường cao tốc Aleppo-Gaziantep quan trọng

0 Hoàng Nguyễn (Theo AMN)
ANTD.VN -Các lực lượng Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã gặp nhau tại thành phố Aleppo ở phía bắc Syria hôm 10-3 để thảo luận về việc mở lại đường cao tốc Aleppo-Gaziantep quan trọng.

ảnh 1

Quân đội Nga ở Aleppo, Syria

Theo một nguồn tin quân sự tại thành phố Aleppo, các phái đoàn Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã thảo luận về việc loại bỏ tất cả các trạm kiểm soát của phiến quân dọc đường cao tốc Aleppo-Gaziantep để cho phép lực lượng của họ bắt đầu tuần tra khu vực.

"Bằng cách loại bỏ các trạm kiểm soát của phiến quân dọc theo đường cao tốc Aleppo-Gaziantep, lực lượng Nga và Thổ Nhĩ Kỳ có thể bắt đầu điều tiết giao thông và giữ gìn an ninh cho những người lái xe qua con đường này", nguồn tin quân sự cho biết.

Ngoài ra, các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ đã gặp các lực lượng đối lập ở phía bắc Aleppo để thảo luận về việc họ phải gỡ bỏ các trạm kiểm soát và rào chắn xung quanh đường cao tốc.

Đổi lại, quân đội Nga đã đồng ý tiến hành hoạt động tháo dỡ bom, mìn nếu có, và xóa bỏ trạm kiểm soát của họ dọc theo con đường từ Aleppo đến Tal Rifa’at.

Nếu đường cao tốc Aleppo-Gaziantep được mở trở lại, đó sẽ là một sự thúc đẩy lớn cho nền kinh tế Syria vì nó sẽ cho phép người dân một lần nữa tiếp tục thương mại và giao dịch ở Thổ Nhĩ Kỳ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top