Nga thề sẽ xóa sổ các xưởng lắp ráp UAV của phiến quân ở Idlib

0 Hoàng Nguyễn (Theo TASS)
ANTD.VN -TASS ngày 14-9 dẫn lời Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho biết, Moscow có thông tin về địa điểm những kẻ khủng bố lắp ráp máy bay không người lái (UAV) ở Idlib và thề sẽ loại bỏ những xưởng này.

ảnh 1

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov

"Chúng tôi có thông tin tình báo về địa điểm những chiếc UAV được phiến quân lắp ráp ở tỉnh Idlib của Syria. Ngay sau khi biết được điều này, chúng tôi thề sẽ xóa sạch các xưởng lắp ráp UAV - thứ vũ khí gây chết người này", Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho biết tại một cuộc họp của diễn đàn Đức-Nga hôm 14-9.

"Điều mà một số người mô tả là sự khởi đầu của một cuộc tấn công của quân đội Syria do Nga hỗ trợ là sự biến dạng nguy hiểm của sự thật. Cả lực lượng Syria và chúng tôi chỉ phản ứng với các cuộc tấn công từ Idlib. Rất khó để phát hiện những UAV với vũ khí phòng thủ thông thường. Nhiều chiếc trong số đó được làm bằng gỗ và không thể được nhìn thấy trên màn hình radar", ông Lavrov cho biết thêm.

Trước đó, vào ngày 5-9, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov nói rằng, hai máy bay ném bom tiền tuyến Sukhoi-34 của Nga đã dội bom xóa sổ một xưởng của nhóm khủng bố Jabhat al-Nusra tại Idlib, được chúng dùng để lắp ráp những chiếc UAV và cất giữ đạn dược.

Vào ngày 4-9, các hệ thống phòng không của căn cứ không quân Hmeimim đã bắn hạ hai UAV của phiến quân. Chỉ trong vòng 1 tháng qua, 47 UAV đã bị bắn hạ hoặc vô hiệu hóa trong khu vực của căn cứ Nga.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top