Nga thành lập nhóm chuyên gia điều tra thảm họa MH17

0 Hà Triệu (Theo RIA)
ANTĐ Hôm 27/7, Bộ Giao thông vận tải Nga đã thành lập một nhóm chuyên gia tham gia vào cuộc điều tra, vụ tai nạn thảm khốc của máy bay Malaysia MH17 trong khu vực Donetsk, miền đông Ukraine 10 ngày trước đó.

Tuyên bố của Bộ Giao thông vận tải Nga cho biết người đứng đầu của nhóm chuyên gia là phó giám đốc Cơ quan Vận tải hàng không liên bang, ông  Rosaviatsiya Alexander Neradko. Nhóm sẽ có nhiệm vụ điều tra về nguyên nhân dẫn đến tai nạn của máy bay Malaysia, đồng thời sẵn sàng cung cấp các dữ liệu có liên quan cho các quan sát viên quốc tế của tổ chức OSCE.

Đây được coi như một nỗ lực tích cực của Nga trong việc chung tay giải quyết vấn đề thảm họa đang được quốc tế quan tâm, đồng thời cũng thể hiện một lời phủ định của Moscow trước ý kiến của các quốc gia phương Tây cho rằng, Nga có dính líu đến sự cố hôm 17/7 ở miền đông Ukraine.

ảnh 1
Các quan sát viên quốc tế đang điều tra tại hiện trường vụ tai nạn


Trước đó, máy bay Malaysia mang số hiệu MH17 đang thực hiện chuyến bay đang thực hiện từ Amsterdam đến Kuala Lumpur, đã bị rơi gần Donetsk, khiến tất cả 298 người thiệt mạng.

Chính phủ Ukraine và các nước phương Tây tuyên bố chiếc máy bay bị quân ly khai ủng hộ Nga bắn hạ bằng hệ thống tên lửa Buk do Nga cung cấp. Tuy nhiên, quân nổi dậy phủ nhận lời cáo buộc và nói rằng họ không có vũ khí tối tân có thể bắn hạ máy bay ở độ cao lớn như vậy.

Về phần mình, Moscow đã nhiều lần cảnh báo phương Tây không nên đưa ra các kết luận vội vàng có liên quan đến vụ tai nạn và kêu gọi một cuộc điều tra độc lập để giải quyết vấn đề một cách khách quan nhất.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top