Nga thách Mỹ trưng bằng chứng tố ông Putin tham nhũng

0 Trung Hiếu (Theo AP)

ANTĐ Hôm 26-1, điện Kremlin đã chính thức bác bỏ những lời tố cáo của một quan chức thuộc Bộ Tài chính Mỹ, trong đó cáo buộc Tổng thống LB Nga Vladimir Putin tham nhũng quy mô lớn. 

Cùng với đó, Kremlin cũng thách thức Washington cung cấp bằng chứng cho một “lời buộc tội chính thức”. Trong chương trình BBC Panorama phát sóng vào tối 25-1, ông Adam Szubin -  Trợ lý Bộ trưởng, phụ trách mảng tình báo tài chính và khủng bố của Bộ Tài chính Mỹ nói rằng ông Putin là đại diện cho “bức tranh tham nhũng”.

Phản ứng trước lời tố cáo nói trên, phát ngôn viên của Tổng thống Putin - ông Dmitry Peskov khẳng định: “Đây là một dẫn chứng điển hình khác của kiểu làm báo vô trách nhiệm, nếu đó không phải là lời bình luận từ một quan chức Bộ Tài chính Mỹ”.

Khi được hỏi liệu lời tố trong chương trình nói trên có gây ảnh hưởng tới mối quan hệ giữa Nga và Mỹ hay không, ông Peskov cho rằng mối quan hệ này “hiện nay không phải ở trong tình trạng tốt nhất, nhưng những lời nói dối như vậy khó có thể làm cho tình hình xấu thêm”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top