Nga thách Mỹ trưng bằng chứng tố ông Putin tham nhũng

0 Trung Hiếu (Theo AP)

ANTĐ Hôm 26-1, điện Kremlin đã chính thức bác bỏ những lời tố cáo của một quan chức thuộc Kho bạc Mỹ đăng trên trang BBC, trong đó cáo buộc Tổng thống Nga Vladimir Putin tham nhũng quy mô lớn. Cùng với đó, Kremlin cũng thách thức Washington cung cấp bằng chứng để tiến tới một “lời buộc tội chính thức”.

ảnh 1Tổng thống Nga Putin bị Mỹ cáo buộc tham nhũng nhưng lại không có bằng chứng cụ thể
Trong chương trình BBC Panorama phát sóng vào tối 25-1, nhân vật Adam Szubin – người phụ trách mảng tình báo tài chính và khủng bố ở Kho bạc Mỹ - nói rằng ông Putin là đại diện cho “bức tranh tham nhũng”.

Phản ứng trước lời tố cáo nói trên, phát ngôn viên của Tổng thống Putin – ông Dmitry Peskov – nói với các nhà báo: “Liên quan tới nội dung chương trình phát trên BBC, đây là một dẫn chứng điển hình khác của kiểu làm báo vô trách nhiệm, nếu đó không phải là lời bình luận từ một quan chức Kho bạc Mỹ. Song thực tế, hoàn cảnh này rõ ràng là khác, đó không chỉ là làm báo vô trách nhiệm, đó là một lời cáo buộc chính thức”.

“Do vậy, điều đầu tiên trong chuyện này rõ ràng là có ai đó giật dây ở sau. Và thứ đến, chúng ta cần bằng chứng. Tại sao BBC lại phát sóng lời tố cáo từ một cơ quan của Mỹ trong khi không có bằng chứng cụ thể nào?”.

Khi được hỏi liệu lời tố tội trong chương trình nói trên có gây ảnh hưởng tới mối quan hệ giữa Nga và Mỹ hay không, ông Peskov cho rằng mối quan hệ này “hiện nay không phải ở trong tình trạng tốt nhất, do đó, những lời nói dối như vậy khó có thể làm cho tình hình xấu thêm”.

Trước đó, ông Peskov cũng nói với BBC rằng những lời tố cáo đưa ra là “hoàn toàn hư cấu”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top