Nga: "Tàu chiến ở Địa Trung Hải sẽ không tham chiến ở Syria"

0 Trần Biên (Theo Reuters)
ANTD.VN - Hãng thông tấn Ria Novosti (Nga) ngày 27-10 dẫn lời Bộ Ngoại giao Nga cho biết, Mátxcơva bác bỏ tuyên bố của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) trước đó rằng, một nhóm tàu chiến của Nga ở Địa Trung Hải sẽ tham gia đánh bom ở thành phố Aleppo (Syria). 

ảnh 1Tàu chiến của Nga ở Địa Trung Hải

Theo đó, Bộ Ngoại giao Nga cũng nhấn mạnh NATO không có lý do gì để phải quan ngại về một nhóm tàu chiến của Nga ở Địa Trung Hải. Cùng ngày, Bộ Quốc phòng Nga cũng khẳng định các máy bay chiến đấu của Nga và Syria đã không tới gần thành phố Aleppo trong vòng bán kính 10km trong 9 ngày qua.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga đưa ra sau khi Tổng Thư ký NATO Stoltenberg ngày 25-10 cho rằng một nhóm tàu chiến của Nga đang trên đường tới Syria để tiến hành các cuộc oanh kích ở thành phố Aleppo.

Động thái này của Tổng Thư ký NATO đã được chuyên gia quân sự cấp cao của Nga Andrei Kelin nhận định rằng không có tính xây dựng và quan ngại của NATO là không có cơ sở. Ông này cũng khẳng định nhóm tàu chiến của Nga bình thường vẫn hiện diện ở khu vực Địa Trung Hải. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top