Nga tấn công dồn dập, tiêu diệt 1.600 mục tiêu khủng bố ở Syria

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTĐ Không quân Nga đã tiến hành tổng cộng 1.400 đợt không kích, tiêu diệt 1.600 cứ điểm của khủng bố kể từ khi mở chiến dịch quân sự tại Syria vào hôm 30-9.

Những địa điểm bị phá huỷ bao gồm 249 đồn chỉ huy, 51 khu huấn luyện, 131 kho đạn dược và nhiên liệu, cùng 786 trại tập trung.

ảnh 1Nga đang thay đổi cục diện chiến trường Syria bằng các đợt không kích vào quân khủng bố

“Mặc dù Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã chịu nhiều tổn thất, tuy nhiên, còn quá sớm để nói đến việc giành chiến thắng trước khủng bố ở Syria. Quân khủng bố vẫn đang chống cự quyết liệt ở một vài khu vực”, Phó Tổng Tham mưu quân đội Nga, Thượng tướng Andrey Kartapolov cho hay.

Ở một vài nơi, việc chiến thắng khủng bố là điều hết sức khó khăn do qua nhiều năm chiếm đóng, chúng đã biến những nơi này thành các địa điểm chiến thuật, với nhiều bẫy nguy hiểm hay địa điểm ẩn nấp dễ phòng thủ. Ngoài ra, Nga cũng đã phát hiện ra việc lãnh đạo của các nhóm khủng bố đang họp bàn với nhau để cùng chống lại quân đội Syria, cũng như không kích Nga.

Việc lực lượng tại Syria bị tổn thất cũng đã khiến IS phải tăng cường tuyển mộ thêm phần tử hay điều thêm quân từ các nước xung quanh về hỗ trợ, điều này có thể được nhìn thấy rõ tại trận chiến ở tỉnh Aleppo.

Kể từ ngày 30-9, Nga đã tiến hành các mở các đợt không kích nhằm vào các lực lượng khủng bố ở Syria sau khi nhận được yêu cầu chính thức từ Tổng thống Bashar Assad. Sau một tuần, ngoài việc điều các máy bay tới tấn công, Nga còn ra lệnh cho hải quân nước này phóng các tên lửa hành trình tầm xa, vượt gần 2.000km để tấn công khủng bố. Hiện chiến dịch của Nga đang được cho là nguyên nhân khiến toàn bộ cục diện ở Syria thay đổi.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top