Nga, Syria thảo luận về tình hình ở Idlib

0 Vũ Tú (Theo TASS)
ANTD.VN -Đặc phái viên của Tổng thống Nga về Syria Alexander Lavrentyev và Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Vershinin mới đây đã có buổi họp thảo luận về cuộc chiến chống khủng bố tại tỉnh Idlib với Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

ảnh 1

Các tòa nhà ở Syria bị chiến tranh tàn phá nặng nề

"Hai bên đã thảo luận kỹ lưỡng tình hình hiện nay ở Syria, tập trung vào việc thực hiện thỏa thuận về Idlib đã được thông qua tại Sochi vào ngày 17-9. Trong buổi họp, phái đoàn Nga đã chia sẻ với Tổng thống Assad kết quả cuộc gặp thượng đỉnh bốn bên giữa Nga, Thổ Nhĩ Kì, Đức, Pháp diễn ra tại Istanbul ngày 27-10. Những người tham gia cuộc họp cũng đã đề cập đến việc thành lập Ủy ban hiến pháp Syria càng sớm càng tốt, nhằm chấm dứt cuộc chiến kéo dài ở quốc gia Ả Rập. Hai bên nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tái thiết sau cuộc xung đột Syria và sự trở về nhà của những người tị nạn dựa trên sự tôn trọng chủ quyền, độc lập, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ Syria", Bộ Ngoại giao Nga cho biết trong một thông báo được phát đi hôm 6-11.

Được biết, Đặc phái viên của Tổng thống Nga về Syria Alexander Lavrentyev và Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Vershinin đã có chuyến thăm đến Damascus hôm 4-11. Sau đó, vào ngày 5-11, hai quan chức cấp cao này của Nga đã tới Tehran để thảo luận vấn đề Syria với chính quyền Iran.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top