Nga sẽ tiêu diệt khủng bố tại Idlib, khôi phục hoà bình của Syria

1 Hoàng Tiến (Theo Press TV)
ANTD.VN -Ngày 6-9, Bộ Ngoại giao Nga cho biết nước này sẽ tiếp tục tiêu diệt những kẻ khủng bố ở Idlib và các nơi khác của Syria để mang lại hòa bình tại đây.

"Chúng tôi đã tiêu diệt, chúng tôi đang và sẽ tiêu diệt những kẻ khủng bố... cho dù đó là ở Aleppo, Idlib hay các nơi khác của Syria. Hòa bình phải trở về với Syria", phát ngôn viên Maria Zakharova cho biết trong buổi họp báo. "Đây là vấn đề đối với an ninh của chúng tôi", nhà ngoại giao này cho biết thêm.

ảnh 1

Su-25 của Nga tại Idlib

Idlib, thành trì cuối cùng của quân nổi dậy ở Syria, nằm dưới sự kiểm soát của nhiều nhóm chống lại chính phủ. Nhiều phần tử trong số các tay súng này bị liệt vào danh sách khủng bố của nhiều thế lực trên thế giới.

Các máy bay chiến đấu của Nga đã không kích các mục tiêu tại tỉnh Idlib của Syria. Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Nga khẳng định nước này chỉ tấn công nhóm Mặt trận Al-Nusra mà không nhắm mục tiêu vào các khu vực đông dân cư.

Pháo binh của Syria kết hợp với máy bay Nga tấn công vào khu vực đông nam của tỉnh ldlib vào sáng thứ năm 6-9.

Các cuộc tấn công đã khiến dân thường sợ hãi phải chạy trốn trước khi một cuộc tấn công chính thức bắt đầu.

Tổ chức giám sát Nhân quyền Syria có trụ sở tại Anh cho biết ít nhất 9 thường dân, trong đó có 5 trẻ em cùng một gia đình, đã thiệt mạng trong các cuộc tấn công của Nga hôm 4-9, trong khi 10 người khác bị thương.

bình luận(1 bình luận)

20x20Hồ Cường

Giải phóng ldlib lf sự cần thiết của cả Nga và Stria . Hòa bình đối với syria sẻ có được trong đó có việc giải phóng ldlib một cách triệt để. Các thế lực thù địch luôn tìm mọi cách ngăn cản khi không thể thắng tong cuộc chiến này. Tổng thống syria phải hoàn thành nhiệm vụ này mới làm tròn trách nhiệm đối với nhân dân mình.

Cùng chuyên mục
Top