Nga sẽ không cản trở việc bán iPhone 6

0 Mai Phương (Theo Pravda)
ANTĐ Bộ trưởng Bộ Truyền thông Liên bang Nga, Nikolay Nikiforov ngày 10-9 tuyên bố, Nga không loại trừ “kiểm tra gắt gao hơn” việc nhập khẩu điện thoại thông minh của Apple, liên quan đến chính sách của hãng này đối với các nhà khai thác của Nga. 

ảnh 1
Điện thoại thông minh iPhone 6 mới ra mắt của Apple


“Một câu hỏi quan trọng mà chúng tôi gửi tới Apple đó là họ không kích hoạt hỗ trợ một số mạng LTE nhỏ ở Nga. Một số nhà khai thác của Nga cũng phải xếp hàng để vượt qua những cuộc kiểm tra lạ lùng của Apple”, ông Nikiforov nói.

Bởi vậy, Bộ Truyền thông Liên bang Nga hy vọng Apple sẽ thay đổi chính sách hoạt động và kỹ thuật của mình cho phù hợp. “Nếu công ty không lưu ý điều đó, chúng tôi sẽ phải áp dụng kiểm tra nghiêm ngặt hơn để đảm bảo rằng tất cả các điện thoại nhập khẩu hỗ trợ tất cả các mạng hoạt động tại Liên bang Nga”, ông Nikiforov nhấn mạnh.

Mặc dù vậy, người đứng đầu Bộ Truyền thông Liên bang Nga cũng cho biết, Nga ủng hộ việc tự do sử dụng các công nghệ khác nhau, và sẽ không tạo ra bất kỳ trở ngại nào cho việc bán iPhone mới của Apple tại Nga.

Apple giới thiệu điện thoại thông minh mới iPhone 6 và iPhone 6 Plus vào ngày 9-9 vừa qua. Công ty này từ chối tiết lộ ý tưởng về các mẫu giá rẻ và tập trung cạnh tranh với Samsung đang sản xuất điện thoại thông minh với màn hình lớn. Các điện thoại thông minh mới của Apple có màn hình 4,7 và 5,5 inch, lớn hơn so với phiên bản iPhone 5S trước đây (4 inch).

Theo website tiếng Nga của Apple, giá bán điện thoại iPhone 6 và iPhone 6 Plus tại Nga sẽ từ 31.990 rúp đến 46.990 rúp (864-1.270USD). Khách hàng có thể đặt mua điện thoại thông minh mới của Apple ở Nga từ ngày 26-9.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top