Nga sẽ đáp trả tương xứng các lệnh trừng phạt mới của EU

0 Vũ Tú (Theo TASS)
ANTD.VN -Hãng tin TASS ngày 14-5 dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova khẳng định, Moscow có quyền đáp trả các lệnh trừng phạt mới của Liên minh châu Âu (EU) một cách tương xứng. 

ảnh 1

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova

"Các biện pháp trừng phạt mới của EU một lần nữa chứng tỏ thái độ thực sự của liên minh này đối với người dân Crimea, lợi ích và nguyện vọng của họ. Có vẻ như những thay đổi tích cực ở Crimea sau năm 2014 không mang lại sự an tâm cho các quan chức EU. Nga hoàn toàn có quyền đáp trả một cách tương xứng đối với động thái không thân thiện của EU", phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nhấn mạnh.

Bà Zakharova đồng thời chỉ rõ, lệnh trừng phạt của EU sẽ chỉ tạo ra thêm nhiều "điều khó chịu", làm tổn hại đến quan hệ giữa EU và Moscow, cản trở tiến trình đối thoại và hợp tác đôi bên cùng có lợi với Nga.

Những bình luận trên được Moscow đưa ra, sau khi cùng ngày EU đã liệt thêm 5 công dân Nga vào danh sách trừng phạt do có liên quan đến công tác tổ chức cuộc bầu cử tổng thống Nga tại Crimea, nâng tổng số người nằm trong danh sách này lên thành 155. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top