Nga - Saudi Arabia đồng ý kéo dài thỏa thuận cắt giảm nguồn cung dầu mỏ

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đạt được thỏa thuận với Thái tử Saudi Arabia Mohammed Bin Salman nhằm kéo dài thỏa thuận cắt giảm nguồn cung dầu mỏ trong vòng 6 tháng tới.

Thỏa thuận kiểm soát nguồn cung dầu mỏ giữa Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ thế giới (OPEC) và các nước xuất khẩu dầu nằm ngoài khối này mà dẫn đầu là Nga chuẩn bị kết thúc vào cuối tháng 6.

Tuy nhiên, Tổng thống Putin và Thái tử Mohammed Bin Salman đã thống nhất trong cuộc họp bên lề hội nghị G20 ở Nhật Bản rằng, thỏa thuận này sẽ được kéo dài thêm từ 6 đến 9 tháng tới.

ảnh 1

Nga và Saudi Arabia sẽ vẫn cùng phối hợp để điều chỉnh giá dầu trong thời gian tới

 “Chúng tôi đã đồng ý tiếp tục thỏa thuận. Dù có điều gì xảy ra đi nữa, cả Nga và Saudi Arabia sẽ vẫn ủng hộ việc quan điểm duy trì thỏa thuận giảm sản lượng theo khối lượng đã được đồng thuận từ trước đó”, Tổng thống Putin nói trong một cuộc họp báo tại Osaka vào hôm 29-6.

Thông tin này khiến cuộc họp của bộ trưởng năng lượng các nước OPEC chuẩn bị diễn ra ở Vienna, Áo không còn quan trọng, mặc dù Saudi Arabia nói rằng, họ vẫn cần tham khảo thêm về vấn đề này với các nước thành viên.

Saudi Arabia và Nga được cho là 2 nước dẫn dắt giá dầu trong suốt thời gian từ năm 2016 đến nay với thỏa thuận điều chỉnh nguồn cung để ngăn cản giá mặt hàng này giảm sâu như thời gian trước đó.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top