Nga sẵn sàng hợp tác với Mỹ để điều chỉnh giá dầu

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa cho biết, nước này sẵn sàng hợp tác với chính quyền của Tổng thống Donald Trump nhằm ngăn việc giá dầu tiếp tục sụt giảm mạnh. Theo Tổng thống Putin, sản lượng dầu nên cắt giảm bớt 10 triệu thùng/ngày do nhu cầu đang giảm mạnh vì dịch Covid-19.

Khi cuộc chiến về giá giữa Nga và Saudi Arabia đang khiến giá dầu rơi xuống thấp kỉ lục, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bày tỏ hy vọng hai nước có thể sớm đạt được thỏa thuận điều chỉnh về nguồn cung dầu mỏ.

ảnh 1

Tổng thống Putin muốn giá dầu tăng thêm 10 - 15 USD so với mức hiện tại

Trước đó, Tổng thống Putin đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Donald Trump và cho biết, Matxcơva sẽ hài lòng với mức giá 42 USD/thùng, cao hơn 10 - 15 USD so với hiện tại.

Theo Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov, chưa có cuộc đối thoại nào diễn ra giữa Matxcơva và Riyadh. Tuy nhiên, Tổ chức xuất khẩu dầu mỏ thế giới (OPEC) và các đồng minh sẽ có cuộc thảo luận vào ngày 6-4 nhằm lấy lại sự cân bằng cho thị trường dầu mỏ.

Saudi Arabia đã tăng mạnh sản lượng dầu mỏ lên mức kỉ lục 12 triệu thùng/ngày sau khi thỏa thuận giữa OPEC và nhóm ngoài tổ chức mà dẫn đầu là Nga chấm dứt vào cuối tháng 3-2020.

Trong cuộc phỏng vấn vào hôm 3-4, Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak cho biết, Saudi Arabia đang cố gắng đẩy mạnh sản lượng ra thị trường nhằm loại bỏ các nhà sản xuất dầu đá phiến như Mỹ và Nga. Ông Novak cũng nhấn mạnh rằng, không thể biết khi nào giá dầu sẽ chạm đáy.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top