Nga: Quan hệ với Ukraine có thể sẽ bị cắt đứt

0 Vũ Tú (Theo Press TV)
ANTD.VN -Liên quan đến các sự cố an ninh tại Crimea, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev ngày 12-8 cho biết, Moscow có thể phá vỡ mối quan hệ ngoại giao với Kiev.

ảnh 1

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev

"Chúng tôi thực sự không muốn nghĩ đến việc cắt đứt các mối quan hệ với Ukraine, nhưng nếu không còn cách nào khác để thay đổi tình hình, Nga buộc phải thực hiện bước này", các cơ quan thông tấn nhà nước Nga ngày 12-8 dẫn lời Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev khi nói về vụ tấn công khủng bố tại Crimea do quân đội Ukraine tổ chức.

Cơ quan An ninh Liên bang Nga ngày 11-8 tuyên bố đã đập tan âm mưu tấn công khủng bố ở Crimea của quân đội Ukraine, đồng thời cho biết, hai binh sĩ Nga đã thiệt mạng trong vụ việc.

Tuy nhiên, tình báo quốc phòng Ukraine bác bỏ tuyên bố trên của Nga, và cho rằng hoạt động này dựa trên "thông tin giả mạo".

Cũng trong ngày 11-8, văn phòng tổng thống Nga cho biết, ông Putin đã họp Hội đồng An ninh Quốc gia bàn tăng cường các biện pháp quốc phòng ở Crimea, nhằm đảm bảo an ninh cho người dân và các cơ sở hạ tầng thiết yếu tại đây. Trong khi đó, Lực lượng hải quân Nga thông báo một cuộc tập trận giả định chiến tranh trên biển Đen.

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc cũng đã tổ chức một cuộc họp kín vào ngày 11-8 theo đề nghị của Ukraine vì lo ngại căng thẳng leo thang giữa Moscow và Kiev.

Crimea được sáp nhập vào Nga sau một cuộc trưng cầu dân ý năm 2014 với trên 96% người dân Crimea bỏ phiếu ủng hộ thống nhất với Nga. Kể từ đó, quan hệ giữa Moscow và Kiev lúc nào cũng trong tình trạng hết sức căng thẳng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top