Nga: Quân đội Mỹ sẽ can thiệp vào Venezuela từ Puerto Rico và Colombia

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Theo Tổng Thư kí Hội đồng An ninh Nga, Nikolai Patrushev, bằng việc triển khai lực lượng đặc nhiệm và binh lính đến Puerto Rico và Colombia, Washington đã sẵng sàng can thiệp vào Venezuela và lật đổ Tổng thống Nicolas Maduro.

“Mỹ đang chuẩn bị xâm lược Venezuela. Sự di chuyển của các đơn vị đặc nhiệm đến Puerto Rico và sự triển khai quân đội đến Colombia, cùng nhiều yếu tố khác cho thấy Lầu Năm Góc đang tăng cường sự hiện diện quân sự trong khu vực nhằm mục tiêu lật đổ Tổng thống Maduro. Người dân Venezuela phải hiểu rõ điều này và từ chối mọi sự viện trợ từ các nước khiêu khích”, ông Patrushev cho biết vào hôm 26-2.

ảnh 1

Mỹ có thể đang chuẩn bị cho sự can thiệp quân sự vào Venezuela

Tổng thống Maduro đã ngăn cản các đoàn xe viện trợ nhân đạo của chính phủ Mỹ đi vào lãnh thổ Venezuela do cáo buộc đây là hành động phô trương có chủ đích và như một phương tiện để tuồn vũ khí cho phe đối lập Venezuela chuẩn bị cho đảo chính.

Điều này đã khiến xung đột nổ ra giữa những người biểu tình và lực lượng an ninh Venezuela ở biên giới.

Vào hồi tháng 1-2019, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã xác nhận ông đang cân nhắc cả biện pháp quân sự nhằm giải quyết tình hình ở Venezuela. Trong khi đó, lãnh đạo đối lập Venezuela Juan Guaido, người được Mỹ và nhiều nước phương Tây ủng hộ, cũng kêu gọi các đồng minh quốc tế thực hiện mọi biện pháp nhằm lật đổ ông Maduro.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top