Nga: Quan điểm của Mỹ để giải quyết xung đột Aleppo rất 'rối rắm'

0 Thảo Chi (Theo Reuters)
ANTD.VN - Mặc dù đã chấp nhận ngồi vào bàn đàm phán với Nga để tìm ra giải pháp ngoại giao xử lý cuộc xung đột hiện nay tại Aleppo (Syria), phía Mỹ vẫn bị chỉ trích là có quan điểm rất “rối rắm”, nhằm mục đích không trung thực.

ảnh 1Ngoại trưởng Nga "mệt mỏi" vì quan điểm rối rắm của Mỹ liên quan tới vấn đề Aleppo

Theo lời chia sẻ của Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, đại diện của Mỹ đã thể hiện quan điểm xử lý vấn đề Aleppo một cách “rối rắm”, “trước sau không như một” khi trao đổi với Nga.

Điều này được ông Lavrov lý giải là do về bản chất, Mỹ vẫn đang có âm mưu kéo dài thời gian đàm phán, để giúp lực lượng phiến quân đối lập do họ chống lưng tại Syria có thời gian rút lui an toàn khỏi Aleppo, cũng như củng cố lại đội ngũ để chống phá về sau.

Trước đó, Mỹ đã nhiều lần khẳng định họ sẽ không hỗ trợ thêm vũ khí, trang thiết bị quân sự cho phe đối lập, trong bối cảnh liên quân Syria – Nga ngày càng thể hiện được ưu thế trên chiến trường.

Mặc dù cho rằng Mỹ có “âm mưu” riêng, song Ngoại trưởng Nga Lavrov vẫn tin tưởng họ và Mỹ vẫn có thể đạt được thỏa thuận giải quyết vấn đề Aleppo, nếu Washington thực sự nỗ lực và cử đại diện tham gia phiên họp quan trọng về việc này tại Geneva vào ngày 10-12.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top