"Nga quá mạnh mẽ" khiến nước Mỹ bá chủ trở nên "run sợ"

3 Thu Huyền (Theo Sputnik)

ANTĐ Nhà báo Nga, Vladimir Soloviev nhận định, các vụ không kích của Nga vào vị trí của Tổ chức nhà nước Hồi giáo (IS) và các tổ chức khủng bố khác đã đánh dấu sự “sống dậy” của quân đội nước này tại khu vực Trung Đông và  thực sự khiến phương Tây lo ngại.

ảnh 1Các cuộc không kích của Nga tại Syria đã nện một đòn tâm lý vào phương Tây
Thời gian gần đây, cả thế giới đều hướng về cuộc khủng hoảng Syria và những khủng bố khu vực Trung Đông, chủ yếu bàn về các cuộc không kích của Nga. Thay vì xem video gây sốc mà IS tung lên, phương Tây bắt đầu chuyển mục tiêu sang các clip không kích vào những vị trí khủng bố của Moscow ở Damascus.

Theo nhà báo Nga, bằng chiến lược cực kỳ tinh vi của mình, Nga đã trở thành người anh hùng mới của thế giới, thay thế Mỹ nắm giữ chìa khóa hòa bình trên thế giới. Dường như quân đội Moscow đã sống lại, thể hiện sức mạnh thực sự của mình.

Ben Hodges, Tư lệnh của lực lượng quân đội Mỹ ở châu Âu cho biết, chính động thái của Nga tại Syria đã gợi lên nỗi sợ hãi của phương Tây. Đồng thời khẳng định rằng, ông hoàn toàn bị sốc bởi khả năng điều quân cực kỳ nhanh chóng của Moscow tại khu vực Trung Đông trong một thời gian ngắn.

Trong một bài báo có tựa đề “Nga quá mạnh mẽ” trên báo Ý, tác giả đã khẳng định: "Sự bùng nổ của Nga trong cuộc xung đột tại Syria đã khiến một nước Mỹ bá chủ trở nên “run sợ”. Hoạt động quân sự của Moscow là một ngón đòn tâm lý đáng sợ". 

Tại thời điểm này, lính Mỹ đột nhiên không còn là biểu tượng của quyền lực, họ đã trở nên bế tắc trong các chiến lược chính trị quân sự của chính mình. Quân đội Nga đã nhanh chóng chuyển từ "kẻ xâm lược tiềm năng" thành “người hùng” của Syria.

Tuy nhiên, theo ông Soloviev, mất uy tín và vị thế tại Trung đông không phải là tất cả đối với Mỹ, rõ ràng, Mỹ đã thua Nga trên nhiều mặt trận khác nữa. Họ đã bỏ qua sức mạnh của một siêu cường quốc như Nga.

bình luận(3 bình luận)

20x20luong son

Đây chỉ là khởi đầu của sức mạnh Nga, sức mạnh Nga(sức mạnh tháng 10)sẽ còn được tiếp tục phát huy mang tính truyền thống để cho những kẻ vốn ỷ vào vật chất trước mắt sẽ phải nể sợ...

20x20Ng. Trứng kiên

Nhảm nhí

20x20Gió

Mỹ làm lơ và nhẹ tay với phiến quân rồi đặt danh khủng bố thật ra chỉ để nếu thành công là để xóa bỏ chế độ Syria, nếu thất bại thì làm suy yếu trầm trọng chế độ Syria, Nga cũng mất một nguồn mua bán vũ khí và hợp tác kinh tế Nga chỉ được cái danh nhưng thực tế mất thì nhiều hơn

Cùng chuyên mục
Top