Nga phủ nhận cáo buộc tham gia các cuộc không kích ở Đông Ghouta

0 Vũ Tú (Theo Reuters)
ANTD.VN -Ngày 21-2, Điện Kremlin đã lên tiếng phủ nhận có liên quan đến các cuộc không kích vào Đông Ghouta ở ngoại ô thủ đô Damascus, khu vực hiện do phiến quân kiểm soát.

ảnh 1

Người dân bị thương được đưa đến một cơ sở y tế ở Douma, Đông Ghouta, ngoại ô thủ đô Damacus, ngày 20-2-2018

"Việc Mỹ nói Nga phải chịu trách nhiệm về các vụ không kích vào Đông Ghouta, ở ngoại ô thủ đô Damascus, khu vực hiện do phiến quân kiểm soát, là những lời buộc tội không có căn cứ, chứng cứ cụ thể. Chúng tôi không đồng ý với họ (Mỹ) về vấn đề này", người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov lên tiếng đáp trả cáo buộc của Mỹ nói rằng, Nga phải chịu trách nhiệm cho các cuộc tấn công ở Đông Ghouta mới đây.

Trước đó, Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, ít nhất 250 dân thường, trong đó có nhiều trẻ em và phụ nữ vô tội, đã thiệt mạng trong các cuộc giao tranh giữa quân chính phủ và các lực lượng nổi dậy ở Đông Ghouta của Syria trong 48 giờ qua. 

Theo SOHR, đây là số người chết cao nhất kể từ vụ tấn công hóa học vào năm 2013 cũng ở Đông Ghouta với 1.400 người chết. Ít nhất 10 thị trấn và làng mạc ở Đông Ghouta bị ném bom liên tục trong 2 ngày qua. Các nhóm nổi dậy Hồi giáo khác nhau đang kiểm soát Đông Ghouta, bao gồm cả nhóm Hayat Tahrir al-Sham, vốn có tên là Jabhat al Nusra trước khi từ bỏ quan hệ với Al-Qaeda. 

Theo CNN, các bác sĩ cho biết, họ đã làm việc suốt 24 giờ đồng hồ để điều trị hàng trăm người bị thương. Các nguồn cung cấp y tế rất thiếu thốn do giao tranh từ năm 2012.

Liên Hiệp Quốc (LHQ) đã kêu gọi ngừng bắn để viện trợ nhân đạo và cứu người bị thương. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top