Nga phủ nhận bí mật đàm phán với Mỹ về Ukraine

0 Đức Hùng (Theo THX)
ANTĐ Ngày 27-8, Bộ Ngoại giao Nga ra tuyên bố cho biết, nước này không tổ chức bất kỳ cuộc đàm phán bí mật nào với Mỹ về cách thức giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraine. 

Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Nga cho rằng: “Về việc một số phương tiện truyền thông đưa tin về "các cuộc đàm phán bí mật" giữa Nga và Mỹ, chúng tôi thừa nhận rằng các chuyên gia Nga và Mỹ thực sự đã tổ chức một cuộc hội đàm vào cuối tháng 6 tại đảo Boisto của Phần Lan”.

“Không có các cuộc đàm phán cấp nhà nước chính thức nào, ngoài một cuộc tiếp xúc được thiết lập giữa các tổ chức phi chính phủ, cũng như các nhóm học thuật của Nga và Mỹ", tuyên bố cho biết thêm.

ảnh 1
Xe bọc thép Ukraine được triển khai tại Donetsk  


Tuyên bố khẳng định giải pháp cho cuộc khủng hoảng tại Ukraine đã được thảo luận trong cuộc hội thảo này, nhưng cuộc họp “hoàn toàn công khai với công chúng”. Cuộc họp ở Phần Lan này đã kết thúc với việc thông qua "tài liệu gồm những ý tưởng về cách thức vượt qua cuộc khủng hoảng ở Ukraine".

Bộ Ngoại giao Nga cho biết thêm rằng, nước này hoan nghênh các cuộc họp như vậy giữa Nga và Mỹ để thảo luận không chỉ về vấn đề Ukraine mà còn về tất cả các vấn đề nóng trên quốc tế.

Trước đó, hôm 26-8, AP dẫn lời phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Phần Lan Vesa Hakkinen cho rằng Mỹ và Nga đã tổ chức các cuộc đàm phán bí mật về việc giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraine ở Phần Lan trong tháng 6 vừa qua. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top