Nga: Phiến quân sát hại 18 binh sĩ Syria ở bắc Latakia

0 Hoàng Nguyễn (Theo Sputnik)
ANTD.VN -Vào ngày 17-11, phiến quân đã tiến hành một cuộc tấn công nhằm vào các vị trí của quân đội Syria ở tỉnh Latakia khiến 18 binh sĩ thiệt mạng và làm một người khác bị thương.

ảnh 1

Phiến quân ở Latatkia

Theo tướng Vladimir Savchenko - Người đứng đầu Trung tâm hòa giải Nga về các bên tham chiến ở Syria, các nhóm vũ trang bất hợp pháp tiếp tục vi phạm lệnh ngừng bắn trong khu vực tránh leo thang ở Idlib. Ông cũng lưu ý rằng, các phiến quân tiếp tục bắn phá vùng ngoại ô của Aleppo và Hama.

"Các cuộc bắn phá của phiến quân nhằm vào khu định cứ Tall-Alush ở tỉnh Aleppo đã làm một người lính Syria bị thương, trong khi đó, cuộc tấn công của các tay súng thánh chiến ở khu định cư Safsara thuộc tỉnh Latakia, đã khiến 18 binh sĩ Syria thiệt mạng", tướng Savchenko nói.

Người đứng đầu Trung tâm hòa giải Nga về các bên tham chiến ở Syria còn cho biết thêm rằng, các nhân viên Nga cũng đã tổ chức một hành động nhân đạo trong khu định cư Salhiyah ở tỉnh Deir ez-Zor, và phân phát được 450 túi hàng thực phẩm. Một hành động nhân đạo khác cũng được diễn ra tại quận Qarim-Hun, phía nam thành phố Aleppo. Cư dân địa phương nơi đây đã nhận được một tấn bánh mì.

Được biết, Nga, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ là những quốc gia bảo lãnh lệnh ngừng bắn ở Syria. Ngoài ra, Moscow cũng đã hỗ trợ Damascus rất nhiều trong cuộc đấu tranh chống lại các nhóm khủng bố và cung cấp viện trợ nhân đạo cho các cư dân của đất nước đang bị chiến tranh tàn phá nặng nề này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top