Nga: Phát hiện một lính đào ngũ, trốn 10 năm trong rừng

0 Trung Hiếu (Tổng hợp)
ANTĐ Cảnh sát Nga vừa bắt giữ một người lính đào ngũ đã trốn trong khu rừng ở miền đông nước này trong hơn một thập kỷ. Người này giữ bí mật về nơi lẩn trốn của mình kỹ tới mức gia đình anh ta cũng không biết.
Theo thông tin từ cảnh sát Nga, kẻ đào ngũ năm nay 30 tuổi, và không được nhà chức trách công khai danh tính. Người này nhập ngũ hồi năm 2003, và theo đơn vị đóng tại bán đảo Kamchatka xa xôi trong một năm, trước khi đào ngũ.
“Anh ta sống ở Kamchatka trong suốt hơn 10 năm lẩn trốn, chủ yếu là ở trong rừng. Anh ta làm vài việc lặt vặt và cố gắng không liên lạc với gia đình”, đơn vị địa phương của Bộ Nội vụ Nga cho hay.
ảnh 1Theo luật pháp Nga, tội đào ngũ sẽ bị phạt tới 7 năm tù giam
Sau khi người lính trên biến mất, nhà chức trách đã tiến hành tìm kiếm. Song quá trình này dừng lại vài tháng sau đó, khi gia đình anh nhận nhầm một thi thể là xác của người lính.
Theo hãng thông tấn TASS, gia đình của anh lính đào ngũ đã chôn cất thi thể trên và yên tâm rằng đó chính là người thân bị mất tích của mình.
Trong khi đó, người lính trên tự xây cho mình một ngôi nhà từ các vật liệu xây dựng cũ lấy ở khu vực ngoại ô Petropavlovsk-Kamchatsky, và kiếm sống bằng công việc ở một trang trại lợn tư nhân, cũng như thu thập đồ phế liệu và vài công việc lặt vặt khác.
Theo luật pháp của Nga, những người lính bị kết tội đào ngũ sẽ phải đối mặt với án phạt lên đến 7 năm tù giam. Hồi năm 2003, thời gian đi nghĩa vụ quân sự tại Nga là 2 năm, sau đó được giảm xuống 1 năm.
Bình luận về vụ việc trên, bà Valentina Melnikova – lãnh đạo Ủy ban Các bà mẹ của binh sỹ Nga – nói với báo giới rằng, bà không tin người lính đào ngũ kể trên sẽ phải nhận án phạt tù.
“Có rất nhiều lính đào ngũ trong thời gian đó ở khu vực Viễn Đông. Chúng tôi còn gặp một số trường hợp mà lính trốn trong hầm trú ẩn vài năm trời, nhưng sau đó họ sẽ được đưa đi giám định tâm thần và được thả tự do”, bà Melnikova cho hay.
Trong khi đó, phía Văn phòng Trưởng công tố Quân sự Nga chưa đưa ra bình luận về vụ việc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top