Nga phát hiện máy bay do thám Mỹ trong vụ bị khủng bố dùng UAV tấn công căn cứ quân sự

0 Vũ Tú (Theo TASS)
ANTD.VN -Bộ Quốc phòng Nga ngày 9-1 cho biết đã phát hiện một chiếc máy bay do thám của Mỹ đang bay giữa Tartus và Hmeymim, trong khi xảy ra cuộc tấn công bằng UAV vào các căn cứ quân sự Nga ở Syria, được thực hiện bởi những kẻ khủng bố.

ảnh 1

Một chiếc máy bay do thám Poseidon của quân đội Mỹ

"Thật bất ngờ khi trong cuộc tấn công bằng UAV của phiến quân vào các căn cứ quân sự Nga ở Syria, chúng tôi đã phát hiện ra một chiếc máy bay do thám Poseidon của Mỹ đã bay trong vòng hơn 4 giờ đồng hồ trên biển Địa Trung Hải ở độ cao 7.000 mét", Bộ Quốc phòng Nga cho biết, đồng thời bày tỏ quan ngại về các tuyên bố của một phát ngôn viên Lầu Năm Góc mới đây nói rằng, những thiết bị và các công nghệ sử dụng để tấn công các căn cứ quân sự của Nga có thể dễ dàng kiếm được từ chợ đen.

Bên cạnh đó, Bộ Quốc phòng Nga còn khẳng định, phiến quân đã nhận được những UAV từ "một quốc gia sở hữu công nghệ hàng đầu trong định hướng vệ tinh và điều khiển từ xa đối với các thiết bị nổ", điều này sẽ giúp phiến quân có thể tiến hành các cuộc tấn công chết người ở bất cứ đâu trên thế giới.

Còn nhớ trước đây, trong thời gian lực lượng Dân chủ Syria (SDF) tiến hành tái chiếm thành trì Raqqa của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), Mỹ được cho là đã tăng cường thả vũ khí xuống cho cái gọi là "phiến quân đối lập ôn hòa". Nga từng nhiều lần cảnh báo, nếu Mỹ tiếp tục cung cấp vũ khí cho phe đối lập, cuối cùng số vũ khí đó cũng rơi vào tay khủng bố.

Ngày 6-1-2018, căn cứ không quân Khmeimim và cơ sở quân sự hàng hải tại thành phố cảng Tartus của Nga ở Syria lần đầu bị tấn công dữ dội bằng 13 chiếc UAV bởi những kẻ khủng bố. Tuy nhiên, quân đội Nga đã phá hủy hoặc kiểm soát được các UAV được sử dụng trong vụ tấn công.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top