Nga phản đối tuyên bố của Mỹ "chỉ làm 64 người Syria và Iraq thiệt mạng"

0 Hoàng Nguyễn (Theo El.alalam)
ANTD.VN -Một nguồn tin trong Bộ Quốc phòng Nga ngày 10-11 cho biết, tuyên bố của phát ngôn viên Bộ Chỉ huy Trung ương Mỹ "chỉ gây ra cái chết cho 64 thường dân, và làm 8 người bị thương, trong các cuộc không kích của liên quân tại Syria và Iraq trong suốt 1 năm qua" là hoàn toàn không đúng.

ảnh 1

Chiến đấu cơ Mỹ tham chiến ở Syria

"Hàng nghìn thường dân Syria và Iraq đã thiệt mạng trong các cuộc không kích của liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu trong thời gian từ tháng 11-2015 đến tháng 9-2016", báo cáo từ một nguồn tin trong Bộ Quốc phòng Nga ngày 10-11 cho hay.

Lời khẳng định này của Moscow được đưa ra để phản đối tuyên bố của phát ngôn viên Bộ Chỉ huy Trung ương Mỹ, Đại tá John Thomas trước đó nói rằng, liên quân chỉ gây ra cái chết cho 64 thường dân và làm 8 người bị thương trong các cuộc không kích của Mỹ tại Syria và Iraq trong 1 năm qua, là không trung thực.

Thông báo của Nga còn chỉ rõ, lực lượng không quân Mỹ đã tiến hành 20 vụ oanh kích mỗi ngày ở Syria và Iraq, hay khoảng 7300 cuộc tấn công trong năm qua.

"Hơn nữa, một phần quan trọng của 'công việc' này đã được giao cho máy bay ném bom B-1B và B-52H của lực lượng không quân Hoa Kỳ, trong khi đó, 'mạng sống' và 'tính chính xác' từ các vụ rải bom của Mỹ cũng được biết đến từ thời chiến tranh Việt Nam", thông báo của Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh.

Theo Sputnik, liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu gồm hơn 60 quốc gia đã tiến hành chiến dịch không kích chống khủng bố của mình tại Syria và Iraq kể từ năm 2014. Các cuộc tấn công của liên quân ở Syria đã không được sự ủy quyền của Damascus, cũng như Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top