Nga phản đối ông Trump gọi Iran là "quốc gia khủng bố số 1 thế giới"

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN -Thư kí báo chí của Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov vừa lên tiếng cho biết rằng, Nga không đồng tình với việc Tổng thống Mỹ Donald Trump gọi Iran là “quốc gia khủng bố số 1 thế giới”, nhất là khi Moscow đang có quan hệ đối tác đặc biệt với Tehran trong nhiều vấn đề. 

"Chúng tôi không đồng ý với định nghĩa này của ông Trump. Tất cả mọi người điều biết, Nga đang có mối quan hệ nồng ấm với Tehran và chúng tôi cũng hợp tác với nhau trong nhiều vấn đề trên thế giới. Nga còn hy vọng điều này sẽ đi xa hơn”, ông Peskov nói với truyền thông Nga vào hôm 6-2. 

Trong buổi phỏng vấn với Fox News vào hôm 4-2, Tổng thống Trump đã chỉ trích mạnh mẽ thỏa thuận hạt nhân mà nhóm 6 cường quốc thế giới, bao gồm có Mỹ, đã kí với Iran, đồng thời gọi nước này là "quốc gia khủng bố số một thế giới", tài trợ tiền và vũ khí đến khắp mọi nơi.  

ảnh 1

Thư kí báo chí của Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov 

Cách đây ít hôm, Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis cũng đưa ra tuyên bố gần giống với ông Trump, khi gọi Iran là quốc gia tài trợ khủng bố lớn nhất thế giới. 

Trong buổi họp báo tại Moscow, ông Peskov đã tiết lộ việc cuộc gặp giữa Tổng thống Putin và người đồng cấp Iran Hassan Rouhani đang được sắp xếp. Theo đại sứ Nga tại Iran, ông Levan Dzhagaryan, 2 nhà lãnh đạo có thể gặp nhau vào tháng 3 và bàn về vấn đề kinh tế, quân sự và đặc biệt là chống khủng bố tại Syria. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top