Nga phản bác thông tin của Tổng thống Mỹ về việc rút quân khỏi Venezuela

0 Hoàng Nguyễn (Theo TASS)
ANTD.VN -Trước việc Tổng thống Donald Trump thông tin "Nga thông báo với Mỹ nước này đã rút đa số lực lượng khỏi Venezuela", Trợ lý Tổng thống Nga Yuri Ushakov ngày 4-6 đã có lời bác bỏ.

ảnh 1

Trợ lý Tổng thống Nga Yuri Ushakov

Tổng thống Donald Trump ngày 3-6 đăng tải trên Twitter rằng, Nga thông báo với Mỹ nước này đã rút đa số lực lượng khỏi Venezuela (vấn đề mà Washington hối thúc Moscow trong cuộc khủng hoảng đang diễn ra ở quốc gia Nam Mỹ này).

Khi được yêu cầu bình luận về thông tin mà ông Trump đưa ra, trợ lý Tổng thống Nga Yuri Ushakov khẳng định: "Không, chúng tôi không thông báo cho bất kỳ ai về chủ đề này".

Ông Ushakov nhấn mạnh rằng, hầu hết các chuyên gia kỹ thuật trong lĩnh vực quân sự và lĩnh vực kinh tế vẫn đang hoạt động ở Cộng hòa Bolivar.

"Các chuyên gia của chúng tôi có mặt ở Venezuela để thực hiện các chương trình hợp tác kinh tế và kỹ thuật quân sự tương ứng. Tuy nhiên, tôi không nắm rõ số lượng chuyên gia Nga ở Venezuela vào thời điểm này", thư ký Tổng thống Nga nói.

Theo ông Ushakov, Moscow và Caracas đang hợp tác dựa trên cơ sở song phương và đó là lý do tại sao chủ đề này "không được đem ra bình luận".

"Nga đang hợp tác bình thường với lãnh đạo đương nhiệm của Venezuela. Tôi không biết những thông tin này (về việc cắt giảm số lượng chuyên gia Nga) xuất hiện như thế nào. Có lẽ họ dựa trên một số phỏng đoán về sự tham gia của chúng tôi vào các công việc nội bộ của Caracas", thư ký Tổng thống Nga cho biết thêm.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top