Nga phá đường dây nhập cư bất hợp pháp

0 Hoàng Tiến (Theo Sputnik)
ANTD.VN -Trung tâm Quan hệ công chúng thuộc Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) thông báo, đã phá một đường dây hợp pháp hóa người nhập cư bất hợp pháp vào Nga, trong đó có cả những thành viên của các tổ chức khủng bố quốc tế. 

Theo thông báo, FSB đã phối hợp với Bộ Nội vụ Nga ngăn chặn hoạt động vi phạm pháp luật của một nhóm có liên quan đến đường dây hợp pháp hóa người nhập cư bất hợp pháp từ khu vực Trung Á, trong số đó có cả những thành viên của các tổ chức khủng bố quốc tế. 

ảnh 1

Cảnh sát Nga bắt giữ những người nhập cư trái phép

Trong chiến dịch này, FSB đã bắt giữ 9 người, tất cả đều là người Trung Á, phát hiện và đóng cửa các cơ sở bất hợp pháp nơi có đầy đủ thiết bị làm các tài liệu giả mạo, thu giữ rất nhiều phôi hộ chiếu và hộ chiếu trắng của công dân các nước Trung Á, thẻ nhập cư, bằng lái xe, bằng đại học, sổ lao động và thẻ khám bệnh. 

ảnh 2

Những người nhập cư trái phép vào Nga trước giờ bị trục xuất

Trong diễn biến liên quan cùng ngày, 4 người nhập cư Trung Á đã bị bắt giữ tại căn hộ ở Moskva vì tình nghi có liên quan đến các hoạt động cực đoan. Cơ quan chức năng đã thu giữ được các bộ phận của thiết bị gây nổ cùng những tài liệu liên quan.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top