Nga nói Ukraine thử tên lửa hành trình để "phá hủy cầu Crimea"

0 Hoàng Nguyễn (Theo Avia-pro)
ANTD.VN -Avia-pro ngày 10-4 đưa tin: Ukraine vừa tiến hành vụ thử nghiệm thành công đối với tên lửa hành trình chống hạm có khả năng tấn công mặt đất Neptune.

ảnh 1

Ukraine bắn thử tên lửa hành trình chống hạm Neptune

Theo nguồn tin, quân đội Ukraine vừa thử nghiệm tên lửa hành trình mới nhất của họ, một trong những mục đích của nó là tấn công vào cây cầu Crimea. Vụ phóng thành công của tên lửa Neptune đã được phía Ukraine chứng minh.

Theo các chuyên gia quân sự Nga, đây là mối đe dọa trực tiếp đối với bán đảo Crimea.

Căn cứ hình ảnh mà phía Ukraine cung cấp, có thể thấy tên lửa được phóng đi từ mặt đất, sau khi hoàn thành chuyến bay trên biển nó đã phá hủy mục tiêu dưới dạng lưới được giăng trên một con tàu.

Phía Nga lưu ý, Neptune được Ukraine phát triển trên cơ sở tên lửa Kh-35 cũ của Liên Xô. Vào tháng 7 năm ngoái, cựu Thư ký Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia Ukraine, ông Oleksandr Turchynov nói rằng, những tên lửa này được cho là có khả năng phá hủy cầu Crimea trong vài phút.

Tuy nhiên, các chuyên gia nhấn mạnh, khoảng cách cực xa 280 km không gây ra mối đe dọa thực sự cho tên lửa hành trình Ukraine.

"Sau khi được phóng, tên lửa sẽ tự động trở thành mục tiêu cho các hệ thống phòng không của Nga, và khả năng nó đi được vào sát mục tiêu trên thực tế là bằng không. Nếu Kiev ra quyết định leo thang nghiêm trọng, Nga rõ ràng sẽ thực hiện các biện pháp trả đũa nhưng ở quy mô lớn hơn nhiều", các chuyên gia lưu ý.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top