Nga nói gì về thông tin dịch Covid-19 xuất phát từ phòng thí nghiệm?

0 Hoàng Cường (Theo RT)
ANTD.VN - Những đồn đoán cho rằng virus corona mới bị rò rỉ từ một phòng thí nghiệm là không có căn cứ, phát ngôn viên của Tổng thống Nga Vladimir Putin, ông Dmitry Peskov nói và cho biết thêm, không thể chấp nhận việc cáo buộc bất kỳ ai mà không có bằng chứng.

ảnh 1

Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh xuất hiện các thông tin lan truyền trên mạng xã hội về nguồn gốc chính xác của Covid-19 khi có ý kiến cho rằng dịch này xuất phát từ một phòng thí nghiệm ở thành phố Vũ Hán của Trung Quốc vào cuối năm 2019.

Một số người tin rằng virus SARS-CoV-2 có thể là sản phẩm nhân tạo được tạo ra bởi các nhà khoa học ở một phòng thí nghiệm của Trung Quốc. Ngoài ra còn có giả thuyết rằng virus đã được quân đội Mỹ đưa vào Vũ Hán.

Về những nghi vấn này, ông Peskov cho biết, “trong tình huống không có đủ thông tin được hỗ trợ và kiểm chứng bởi khoa học… chúng tôi nghĩ rằng không thể chấp nhận việc buộc tội bất cứ ai một cách vô căn cứ”.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã bác bỏ thông tin cho rằng virus Corona chủng mới có nguồn gốc nhân tạo và nhấn mạnh virus có nguồn gốc từ động vật trước khi lây truyền sang người.

“Tất cả các bằng chứng hiện có cho thấy virus này có nguồn gốc từ động vật và không phải là virus bị thao túng hoặc chế tạo từ một phòng thí nghiệm hay ở nơi nào khác”, bà Fadela Chaib, người phát ngôn của WHO cho biết tại một cuộc họp báo ở Geneva (Thụy Sĩ) trong tuần này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top