Nga - Nhật Bản muốn nâng cấp quan hệ song phương

0 Tuấn Anh (Theo TASS)
ANTD.VN - Phát biểu mở đầu cuộc hội đàm với người đồng cấp Nhật Bản Taro Kono, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov ngày 14-1 kêu gọi thực hiện các nỗ lực hơn nữa để nâng quan hệ song phương với Nhật Bản lên một cấp độ mới.

ảnh 1

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov và người đồng cấp Nhật Bản Taro Kono

 “Chúng tôi tích cực kêu gọi thực hiện các nỗ lực hơn nữa để đưa mối quan hệ song phương lên một cấp độ hoàn toàn mới - cấp độ đối tác chân thành, tin cậy, bao gồm đối tác trong các vấn đề chính sách đối ngoại”, ông Lavrov nói.

Ngoại trưởng Nga lưu ý rằng, trong những năm qua, mối quan hệ Nga - Nhật đã có bước tiến triển tốt và đang phát triển trên nhiều lĩnh vực.

Ông Lavrov kêu gọi giới chức Nhật Bản cần tuần thủ nghiêm ngặt thỏa thuận về đàm phán hiệp ước hòa bình mà Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã đạt được.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Nhật Bản Taro Kono nói rằng, Tokyo hy vọng Tổng thống Putin sẽ tới thăm Nhật Bản vào tháng 6 tới.

Hồi tháng 9-2018, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho biết, ông có kế hoạch tổ chức cuộc gặp với Tổng thống Putin bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Osaka vào tháng 6-2019.

Ngoại trưởng Nhật Bản nhất trí với người đồng cấp rằng Nhật và Nga có tiềm năng to lớn để thúc đẩy mối quan hệ. “Đó là lý do vì sao chúng ta nên xây dựng mối quan hệ cho phép chúng ta tận dụng tối đa tiềm năng này”, Ngoại trưởng Nhật Bản nhấn mạnh.   

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top