Nga ngăn chặn 3 tàu chiến Ukraine xâm phạm lãnh hải

1 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Cơ quan an ninh liên bang Nga (FSB) vừa cho biết, 3 tàu hải quân Ukraine đã băng qua biên giới biển của nước này vào sáng ngày 25-11 và hướng về eo biển Kerch, chia cắt bán đảo Crimea và vùng đất liền của Nga.

“Vào sáng 25-11, 3 tàu chiến của hải quân Ukraine đã vi phạm quy định của Liên Hợp Quốc về luật biển và vi phạm lãnh hải Nga”, FSB, cơ quan chịu trách nhiệm bảo vệ biên giới Nga, ra thông cáo cho hay.

FSB cho biết các tàu của Ukraine đã hướng về cầu Crimea và cáo buộc đây là hành động nguy hiểm, không tuân thủ đúng chỉ dẫn của chính quyền Nga. FSB đã thực hiện các biện pháp an ninh cần thiết, đồng thời đăng tải hình ảnh các tàu của Ukraine được hộ tống bởi tàu tuần tra lớn hơn của Nga.

ảnh 1

Tàu Nga hộ tống chiến hạm Ukraine rời khỏi lãnh hải

Phản hồi với thông tin từ FSB, chính quyền Ukraine, vốn không công nhận Crimea là một phần của Nga, đã cáo buộc lực lượng cảnh sát biển Nga đã có hành động khiêu khích với 3 tàu chiến Ukraine khi đang thực hiện hoạt động di chuyển định kì từ biển Đen sang biển Azov.

Bằng việc cáo buộc Moscow thực hiện những hành vi hung hăng, hải quân Ukraine cũng khẳng định tàu Nga đã đâm vào một tàu kéo của Ukraine và gây ra thiệt hại nặng nề.

bình luận(1 bình luận)

20x20nguyenvanhong

ý kiến bạn đọc tư vấn cho chính quyền nga: chính phủ Nga nên cấp phép cho tàu ucrana đi ra,vào khu vực biển trong thời hạn nhất đinh và quy định khi vào vung biển nga quản lý không được mang theo vũ khí hoặc một số quy định ngặt nghèo khác, để tạo ra một tiền lệ phải xin phép nga mới được vào, sau vài năm vì lý do nào đó nga không cấp phép lúc đó ucraine sẽ không được vào./.

Cùng chuyên mục
Top