Nga ngăn chặn 25 triệu vụ tấn công mạng trong thời gian tổ chức World Cup

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Theo Tổng thống V.Putin, Nga đã phải chống lại gần 25 triệu vụ tấn công mạng vào các cơ sở hạ tầng thông tin quan trọng trong thời gian diễn ra vòng chung kết World Cup 2018.

“Trong thời gian diễn ra World Cup, chúng tôi đã ngăn chặn gần 25 triệu vụ tấn công mạng và nhiều hoạt động hình sự khác nhằm vào cơ sở hạ tầng thông tin của Nga liên quan đến việc tổ chức giải bóng lớn nhất hành tinh”, Tổng thống Putin cho biết.

Phát biểu trong cuộc gặp mặt với lực lượng an ninh bảo vệ cho World Cup 2018, Tổng thống Putin đã cảm ơn đại diện 55 cơ quan an ninh và chấp pháp đến từ 34 quốc gia vì đã giúp bảo vệ tốt cho giải đấu kéo dài một tháng này.

ảnh 1

Tổng thống Putin cảm ơn các cơ quan an ninh đã khiến World Cup 2018 thành công rực rỡ

Trong thời gian chuẩn bị World Cup 2018, các cơ quan an ninh Nga đã phải làm việc hết công suất để kiểm tra thông tin của 2 triệu người, từ công nhân xây dựng cho tới các tình nguyện viên. Họ cũng chịu trách nhiệm trong việc phát hiện ra các mối đe dọa về bom, chất độc hóa học, sinh học và phóng xạ hạt nhân.

“Tôi muốn cảm ơn đến tất cả những người hâm mộ vì đã góp phần tạo ra một lễ hội bóng đá thực sự. Tôi muốn cảm ơn vì tinh thần họ dành cho sự kiện này”, ông Putin khẳng định Nga đã tổ chức một kì World Cup thành công rực rỡ, đồng thời tuyên bố sẽ tạo ra cơ chế cấp thị thực linh hoạt cho những người hâm mộ đã sang Nga xem World Cup cho đến hết năm nay.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top