Nga "nặng lời" với Triều Tiên sau vụ thử tên lửa mới nhất

0 Trung Hiếu (Theo SPN)
ANTD.VN - Phản ứng trước vụ thử tên lửa mới nhất của Triều Tiên, Nga đã “nặng lời” khi mạnh mẽ lên án quốc gia Đông Á cố tình khiêu khích những biện pháp trừng phạt mới của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

ảnh 1

Đại diện Điện Kremlin - ông Peskov - cho rằng, việc Triều Tiên bất chấp mọi lệnh trừng phạt để phóng tên lửa là "hành vi khiêu khích làm gia tăng căng thẳng"

Trước vụ thử tên lửa mới nhất, Triều Tiên đã phải nhận những biện pháp trừng phạt mới từ Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) vì vụ thử hạt nhân gần đây của nước này.

Bình Nhưỡng từng tuyên bố sẽ có hành động “đáp trả cứng rắn” nếu như HĐBA LHQ gia tăng trừng phạt họ, và vụ phóng tên lửa mới nhất chính là lời đáp trả đó.

Trước sự việc trên, Phát ngôn viên của Tổng thống Nga – ông Dmitry Peskov – đã khẳng định rằng động thái mới của Triều Tiên là “một sự khiêu khích” dẫn tới tình trạng gia tăng căng thẳng trong khu vực.

Người đại diện phát ngôn của Điện Kremlin bày tỏ: “Nga thấy lo ngại trước việc Triều Tiên có hành động khiêu khích thường xuyên hơn, làm cho tình hình căng thẳng trên bán đảo gia tăng. Chúng tôi lên án mạnh mẽ với những hành động khiêu khích kiểu như vậy tiếp tục được lặp lại”.

Theo ông Peskov, Tổng thống Nga Putin đã thảo luận với Hội đồng An ninh Nga về tình hình của Bán đảo Triều Tiên sau vụ phóng tên lửa vừa qua.

Trong khi đó, Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cũng bình luận về vụ phóng tên lửa của Bình Nhưỡng, khi cho biết Moscow kêu gọi tất cả bên liên quan cần ngừng ngay các hành động làm phức tạp thêm tình hình trên Bán đảo Triều Tiên.

Trước đó, vào sáng 15-9, Triều Tiên đã phóng đi một tên lửa tầm trung, vi phạm các nghị quyết của HĐBA LHQ vốn cấm nước này nghiên cứu công nghệ tên lửa đạn đạo. Theo Bộ Quốc phòng Mỹ, tên lửa này bay qua phía bắc Nhật Bản, trước khi rơi xuống Thái Bình Dương.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top