Nga, Mỹ kêu gọi Ukraine kiềm chế để tránh xung đột vì Crimea

0 Trung Hiếu (Theo SPN)
ANTD.VN - Đại diện thường trực của Nga tại Liên Hợp Quốc – ông Vitaly Churkin – vừa bày tỏ rằng, Nga hy vọng giới chức Ukraine sẽ làm mọi thứ có thể để tránh leo thang xung đột, sau khi âm mưu tiến hành tấn công Crimea của Kiev bị bại lộ.

“Tôi hy vọng người Ukraine sẽ đủ khôn ngoan để làm mọi thứ nhằm tránh leo thang căng thẳng”, ông Churkin tuyên bố trong cuộc họp báo, sau cuộc họp Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đặc biệt diễn ra ở Crimea.

Không chỉ có Nga, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Elizabeth Trudeau cũng lên tiếng kêu gọi các bên kiềm chế, tránh có hành động gây xung đột trong tình hình căng thẳng hiện nay.

ảnh 1

Ukraine chưa chấp nhận biị "cắt" mất phần lãnh thổ Crimea

Trước đó, Cơ quan an ninh liên bang Nga (FSB) tuyên bố họ đã phá tan một âm mưu tấn công mà Bộ Quốc phòng Ukraine chuẩn bị để nhắm vào Crimea.

FSB đã bắt các nghi can gồm cả người Nga và Ukraine có liên quan tới âm mưu nói trên. Một sỹ quan FSB đã thiệt mạng trong chiến dịch vây bắt này.

Phản ứng trước sự việc, Tổng thống Nga Putin đã gọi đây là “trò chơi rất nguy hiểm”, khi cho rằng Kiev đã phải nhờ tới chủ nghĩa khủng bố để đạt được mục đích, thay vì tìm tới các giải pháp hòa bình.

Crimea đã trở thành một phần lãnh thổ của Nga, sau khi gần 97% số người dân tại đây bỏ phiếu lựa chọn như vậy trong cuộc trưng cầu dân ý hồi năm 2014.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top