Nga: Mỹ hoàn toàn "hiểu lầm" về vai trò của Moscow tại Syria

0 Hoàng Nguyễn (Theo Al-Masdar News)
ANTD.VN -Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova ngày 12-1-2018 cho biết, Mỹ hoàn toàn “hiểu lầm” về vai trò của Moscow tại Syria.

ảnh 1

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova

Trong buổi họp báo hàng tuần được tổ chức hôm 12-1 nhằm thảo luận nhiều vấn đề, trong đó có cuộc khủng hoảng Syria, truyền thông với Mỹ và kiểm duyệt phương tiện truyền thông xã hội ở phương Tây, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nhấn mạnh: "Washington hoàn toàn không nhìn nhận ra được mục tiêu của Moscow là gì và đã ở Syria để làm gì. Trái lại, Mỹ đang cố gắng 'chống lại' những nỗ lực mong muốn mang đến hòa bình cho quốc gia Trung Đông này của Nga".

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga đồng thời đề cập đến vụ tấn công của phiến quân nhằm vào căn cứ không quân Khmeimim của Nga tại Syria hôm 31-12-2017.

"Những kẻ khủng bố đã có được những phương tiện chiến tranh hoàn toàn mới ở đâu, và tại sao chúng lại xuất hiện vào đúng lúc này, khi mà tất cả mọi người đều thấy rõ ràng xu hướng ổn định chính trị Syria đang ngày càng được củng cố?", bà Zakharova muốn tìm ra câu trả lời cho câu hỏi này, và tiếp tục thảo luận về sự thúc giục của các quốc gia phương Tây đối phó với "tin giả", khẳng định rằng, một số quốc gia, đặc biệt là Đức và Anh, đang hạn chế quyền tự do ngôn luận bằng cách áp đặt các yếu tố kiểm duyệt trên các mạng xã hội.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top