Nga: Mỹ đào tạo hàng ngàn phiến quân để gây bất ổn Syria

0 Vũ Tú (Theo RT)
ANTD.VN -RT ngày 29-7 dẫn lời một vị tướng Nga cáo buộc Mỹ đang đào tạo những kẻ phá hoại được gửi từ Al-Tanf đến các khu vực khác của Syria để gây bất ổn tình hình.

ảnh 1

Đại tướng Sergei Rudskoy, Cục trưởng Cục tác chiến thuộc Bộ Tổng tham mưu Nga

"Một đơn vị vũ trang chính quy, gồm khoảng 2.700 tay súng thánh chiến, thuộc nhóm khủng bố Jaish Magawir al-Saura đang được huấn luyện tại khu vực Al-Tanf do Mỹ kiểm soát. Mục đích cho các hoạt động này của Mỹ là để phá hủy cơ sở hạ tầng dầu khí và tiến hành các cuộc tấn công khủng bố chống lại lực lượng chính phủ Syria", Đại tướng Sergei Rudskoy, Cục trưởng Cục tác chiến thuộc Bộ Tổng tham mưu Nga, cho biết tại buổi họp của Bộ Quốc phòng nước này ở Moscow hôm 29-7.

Ông Rudskoy đồng thời nói rằng, một số phần tử cực đoan trong số này đang được các máy bay trực thăng của không quân Mỹ chuyển đến khu vực Euphrates.

Vào tháng 11 năm ngoái, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga, bà Maria Zakharova nói rằng, Moscow có thông tin về việc quân đội Mỹ huấn luyện cách thức chiến đấu cho phiến quân ở khu vực Al-Tanf.

Được biết, căn cứ quân sự lớn này của Mỹ nằm sát biên giới Syria, Iraq và Jordan, và gần đường cao tốc nối Baghdad với Damascus.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top