Nga: Mỹ cần tôn trọng luật pháp quốc tế nếu tấn công Syria

2 Minh Thu (Theo PressTV)
ANTD.VN -Trang PressTV cho biết, ngày 6-9 Đại sứ Nga tại Liên Hợp quốc Vasily Nebenzya đã kêu gọi Mỹ tiết lộ danh sách các mục tiêu mà nước này sẽ tấn công khi khẳng định chính phủ Syria tiến hành một vụ tấn công hoá học. Việc cung cấp thông tin mục tiêu tấn công là thể hiện sự tôn trọng luật pháp quốc tế.

 Đứng trước nguy cơ Mỹ, Anh và Pháp tiến hành các cuộc không kích vào Syria khi cho rằng chính phủ nước này thực hiện các cuộc tấn công bằng vũ khí hoá học, Đại sứ Nga tại Liên Hợp quốc Vasily Nebenzya đã yêu cầu tiết lộ địa điểm 3 nước sắp tấn công.

ảnh 1

Đại sứ Nga tại Liên Hợp quốc Vasily Nebenzya

“Hãy tiết lộ danh sách các mục tiêu mà có thông tin cho rằng Lầu Năm Góc đã lựa chọn cho cuộc không kích có thể do 3 quốc gia tiến hành. Nếu các ông tin rằng những địa điểm đó có liên quan đến việc lưu trữ vũ khí hóa học, vậy thì hãy thể hiện đôi chút tôn trọng với luật pháp quốc tế và chuyển thông tin này cho Tổ chức Cấm vũ khí hóa học (OPCW)”, ông Nebenzya phát biểu hết sức mạnh mẽ.

Mỹ tiếp tục phải sử dụng con bài vũ khí hoá học để răn đe và cản bước tiến của quân đội Syria do Nga hậu thuẫn chuẩn bị tấn công nhằm vào tỉnh Idlib ở Tây Bắc Syria, thành trì lớn cuối cùng của các phần tử khủng bố.

bình luận(2 bình luận)

20x20Hồ Cường

Bọn họ đòi syria tiêu hủy vũ khí HH, và sau khi đã tiêu hũy VKHH thị bọn họ lại vu cáo đã sử dung VKHH. Đó không chỉ 2 mặt mà nhiều mặt. Nếu có VKHH thi syria không dại gì đem ra sử dụng trong lúc này. Sự vu khống, bịa đặt theo kiểu gian hồ. Như vây giớ chính trị Mỹ là giới gian hồ. , phát xít.

20x20Tín

Cho nổ hết mấy trăm ngàn đơn vị hạt Nhân cho cả thế giới này chết hết Đi... Không có liên xô thì Pháp là nô lệ của đức rồi. Con người mà thua cả động vật... Tôn trọng lãnh thổ của người khác Đi

Cùng chuyên mục
Top