Nga mở trung tâm huấn luyện trực thăng ở Venezuela

0 Đặng Vũ (Theo Tass)
ANTD.VN - Tập đoàn Rosoboronexport của Nga vừa cam kết mở rộng hợp tác công nghiệp quốc phòng với Venezuela, đồng thời đẩy mạnh huấn luyện chuyên gia và bảo dưỡng định kì vũ khí đã bán cho chính quyền Caracas. 

"Trung tâm huấn luyện trực thăng hiện đại được xây dựng theo thỏa thuận giữa Rosoboronexport và công ty quốc phòng CAVIM của Venezuela. Nó sẽ giúp phi công Venezuela được thực hành bay trực thăng Mi-17V-5, Mi-26T và Mi-35M trong điều kiện sát thực tế nhất", Rosoboronexport ra thông cáo cho hay.

Theo phía Nga, các thỏa thuận Nga và Venezuela có thể giúp nước này bảo đảm an ninh và tiềm lực quốc phòng. 

ảnh 1

Nga vẫn hợp tác với Venezuela bất chấp sự phản đối của Mỹ

Những tuyên bố trên được đưa ra sau khi 2 máy bay quân sự An-124 và Il-62 của Nga đáp xuống Caracas và chở theo khoảng 100 binh sĩ. Washington đã chỉ trích sự xuất hiện của máy bay quân sự Nga ở Venezuela là động thái khiêu khích, trong khi Tổng thống Donald Trump nhấn mạnh rằng Nga cần phải rút khỏi Venezuela ngay lập tức và mọi lựa chọn đều đang được cân nhắc.

Nga khẳng định nước này không vi phạm bất kì điều gì, cho dù đó là thỏa thuận quốc tế hay các quy định của Venezuela, đồng thời không làm thay đổi cán cân sức mạnh trong khu vực. Tuy nhiên, Moscow cũng nhấn mạnh nước này không có ý định thành lập một căn cứ quân sự tại Venezuela như những lời đồn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top