Nga mỉa mai: Đại diện Bộ ngoại giao Mỹ quá kém về kiến thức địa lý

2 Đức Thắng (Tổng hợp)
ANTĐ Bộ Quốc phòng Nga vừa lên tiếng “phàn nàn” về việc người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Mỹ Jen Psaky “thiếu những kiến thức địa lý cơ bản”.

Ngày 5-8, Bộ Quốc phòng Liên bang Nga đã bày tỏ sự lo ngại về “sự khiếm khuyết những kiến ​​thức địa lý cơ bản” của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Jen Psaky và khuyên bà nên sử dụng bản đồ để tham khảo các chỉ dẫn địa lý trong khi soạn thảo các tuyên bố.

Mục đích chính của Bộ Quốc phòng Nga là bình luận tuyên bố về “mối quan tâm” của chính quyền Mỹ về những cuộc diễn tập trong khu vực Astrakhan do lực lượng không quân của Nga tiến hành.

Hôm 4-8, bà Jen Psak tuyên bố rằng Washington “quan ngại sâu sắc về kế hoạch Nga tổ chức tập trận không quân quy mô lớn trong tuần này tại các khu vực tiếp giáp với Ukraine”, và gọi những cuộc diễn tập có tính chất tương tự do Nga tiến hành là “khiêu khích”.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga đã thông báo rằng cuộc tập trận trên thao trường Ashuluk, thuộc khu vực  Astrakhan, kéo dài từ ngày 4 đến ngày 8- 8 đã được lên kế hoạch từ năm ngoái và trong cuộc diễn tập này có sự tham dự của hơn 100 máy bay chiến đấu các loại.

ảnh 1
Bộ Quốc phòng Nga “chê” bà Jen Psaky “thiếu kiến thức địa lý” khi bình luận
về cuộc diễn tập của Nga

Theo phát ngôn viên Igor Klimov, đây là cuộc diễn tập đầu tiên trong một loạt các cuộc diễn tập nhằm tăng cường khả năng phối hợp tác chiến trong quân đội và không liên quan gì đến tình hình tại Ukraine, nơi lực lượng ly khai thân Nga đang chiến đấu chống lại quân chính phủ nước này.

Cuộc diễn tập huấn luyện này sẽ có sự tham gia của hơn 100 máy bay, bao gồm các máy bay chiến đấu Su-27 và MiG-31, máy bay ném bom mới nhất Su-34, máy bay cường kích Su-24, và các máy bay trực thăng Mi-8, Mi-24, và Mi 28N. Máy bay tiếp dầu Il-78 cũng sẽ tham gia diễn tập tiếp dầu trên không cho các máy bay chiến đấu MiG-31 và máy bay ném bom Su-34.

Theo phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, bộ “quan tâm đọc những thông báo của người đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Mỹ về cuộc tập trận của không quân Nga tại khu vực Astrakhan và bày tỏ sự lo ngại về việc bà Jennifer Psak thiếu những kiến ​​thức địa lý cơ bản”.

“Thao trường Ashuluk ở khu vực tỉnh Astrakhan nằm cách biên giới Nga-Ukraina hơn 800km” - phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga nhắc nhở và thắc mắc là không hiểu Bộ ngoại giao Mỹ tìm thấy mối liên hệ gì giữa cuộc diễn tập này và tình hình căng thẳng ở Ukraine khi chúng cách xa nhau đến gần ngàn km? 

bình luận(2 bình luận)

20x20VDH

Bạn Tran Van nói rất đúng. Bây giờ nhìn lại những nước mà Mỹ can thiệp đều thấy đâu đâu cũng nhà tan cửa nát, con mất cha, vợ mất chồng, anh mất em... Điển hình nhất là các nước Irak, Lybia, afghanistan, Grudia, Ucraina, dải Gaza ở Trung đông và hàng loạt nước ở châu phi.

20x20Tran van

Thông tin của Amis chủ yếu là đánh lưà dư luận nhằm vu khống Nga ,thật là chẳng tin amis chút nào muốn đạt được mục đích chính trị nên luôn dùng những mánh khóe bẩn thỉu không đúng sự thật để đắc lợi về mình ,một nước lớn mà đưa thông tin không đúng sự thật đã gây bao tang thương và bất ổn cho nhiều nước trên thế giới tan nát huynh đệ tương tàn ,như Ukr chẳng hạn đang yên đang lành kích động biểu tình lật đổ chính quyền, thành ra nội chiến

Cùng chuyên mục
Top