Nga lấy làm tiếc vì Mỹ từ chối tham gia hòa đàm Afghanistan

0 Hoàng Tiến (Theo Sputnik)
ANTD.VN -Theo hãng tin Sputnik, Bộ Ngoại giao Nga ngày 22-8 tuyên bố, Nga lấy làm tiếc về quyết định của Mỹ không tham gia hòa đàm Afghanistan dự kiến tổ chức tại Moskva vào ngày 4-9.

ảnh 1

Phiến quân Taliban gây khó khăn cho Mỹ khi thực hiện chiến lược tại Afghanistan 

"Thật đáng tiếc khi chúng tôi được biết theo tuyên bố của Bộ Ngoại giao Mỹ, nước này đã từ chối tham gia hội nghị tại Moskva vào ngày 4-9 năm nay. Đại diện của các nước Afghanistan, Trung Quốc, Pakistan, Iran, Ấn Độ và 5 quốc gia Trung Á, cùng với Mỹ, đã được mời tới tham gia nhằm tìm kiếm một giải pháp cho vấn đề Afghanistan”, tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ.

Mỹ đã từng từ chối một hội nghị tương tự được tổ chức vào tháng 4-2017, chính vì vậy quyết định rút khỏi hội nghị tháng 9 tới đây cũng không làm Moskva ngạc nhiên.

Bộ ngoại giao Nga cũng chỉ trích mạnh mẽ quyết định này của Mỹ khi cho rằng sự giả dối trong lời nói khoa trương hòa bình của Washington về Afghanistan, quốc gia đã phải chịu nhiều tổn thất trong suốt 17 năm qua, chính là hệ quả của chính sách Mỹ tại nước này.

Nga đã mời 12 quốc gia, trong đó có Mỹ, tới Moskva tiến hành các cuộc đàm phán nhằm thúc đẩy những giải pháp thực sự cho xung đột tại Afghanistan.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top