Nga lại bắt được 5 đối tượng đang định khủng bố Moscow

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) vừa bắt giữ 5 đối tượng có liên quan đến Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) do nghi ngờ chúng chuẩn bị tấn công khủng bố vào Moscow và nước Cộng hòa Ingushetia miền nam Nga.  

“FSB đã vô hiệu hóa hoạt động của nhóm đối tượng đang chuẩn bị có hành động khủng bố ở Cộng hòa Ingushetia và Moscow. Chúng đều có mối liên hệ với tổ chức khủng bố IS”, FSB đưa ra thông cáo cho hay.

5 đối tượng trên bị bắt giữ tại nhà riêng. FSB đã tìm được 5 thùng súng tiểu liên, 2 thiết bị nổ tự chế và nhiều phụ kiện vũ khí khác.

ảnh 1

FSB liên tiếp ngăn chặn được các âm mưu khủng bố tại Nga

Vào hôm 12-11 vừa qua, FSB cũng mới bắt giữ được 12 tên khủng bố có liên hệ với IS đang âm mưu tấn công Moscow và St. Petersburg. Vụ bắt giữ được Nga phối hợp cùng lực lượng chấp pháp của Tajikistan và Kyrgyzstan. 

Từ sau khi Nga tích cực tham gia cuộc chiến chống khủng bố tại Syria, nước này đã phải đối mặt với nhiều nguy cơ đe dọa hơn từ phía những kẻ cực đoan sùng đạo. 

Vào hồi tháng 7, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu ước lượng có khoảng 7000 chiến binh có nguồn gốc từ Nga hoặc các nước thuộc Liên-xô cũ đã gia nhập các tổ chức khủng bố ở Trung Đông, trong đó, 2000 tên đã bị tiêu diệt. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top