Nga không kích nửa tháng tại Syria hiệu quả hơn cả năm của Mỹ

0 Theo Sputnik

ANTĐNgười phát ngôn của Hội đồng nhân dân Syria, Mohammad Jihad al-Laham đã chuyển lời khen ngợi từ Tổng thống Bashar al-Assad tới chính phủ nước Nga vì “giữ đúng các nguyên tắc, phù hợp với những tiêu chuẩn của luật pháp quốc tế và Hiến chương Liên Hiệp Quốc”.

"Trong khoảng thời gian chỉ 2 tuần, hoạt động không kích của Nga cùng với lực lượng vũ trang Syria nhằm chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS, hiệu quả hơn hẳn hoạt động liên minh do Mỹ dẫn đầu", phát ngôn viên Mohammad Jihad al-Laham tuyên bố trong một cuộc họp với Chủ tịch Hội đồng Liên Bang Nga, bà Valentina Ivanovna Matviyenko.

Ông al-Laham đã nhấn mạnh rằng: "Lập trường của Nga chứng minh cuộc chiến chống lại quân khủng bố IS có thể đạt được kết quả tích cực, trái lại, Mỹ tuyên bố rằng, họ muốn chống lại quân IS, nhưng thách thức này dường như quá khó đối với họ".
ảnh 1Người phát ngôn của Hội đồng nhân dân Syria, Mohammad Jihad al-Laham
“Nga luôn bám sát các nguyên tắc và chuẩn mực của luật pháp quốc tế, trong khi Mỹ lại luôn cố gắng 'bôi nhọ' điều này.  Lập trường của Nga về các nguyên tắc đã vạch trần các chính sách xảo quyệt và gian dối mà Mỹ sử dụng trên đấu trường quốc tế. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để phát triển các mối quan hệ hữu nghị giữa Nga và Syria, nhằm mang lại những hiệu quả tích cực đối với thế giới và hòa hợp với các chuẩn mực của luật pháp quốc tế”, ​vị chính trị gia của Syria khẳng định trong bài phát biểu cảm ơn sự hỗ trợ của Nga trong cuộc chiến chống khủng bố.
Chiến dịch không kích của Nga đã thu được một vài thắng lợi kể từ khi bắt đầu vào hôm 30-9. Theo Thượng tướng Andrei Kartapolov, phụ trách điều hành hoạt động của Bộ Tổng tham mưu Nga, trong vòng hơn 2 tuần qua, Nga đã thực hiện hơn 500 đợt không kích, tiêu diệt 46 trạm chỉ huy và liên lạc, 6 nhà máy sản xuất chất nổ, 22 nhà kho, cùng 272 địa điểm tập kết của các phần tử khủng bố trên đất Syria.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top