"Nga không cần phải đàm phán để phương Tây dỡ bỏ trừng phạt!"

0 Trung Hiếu (Theo Magyar Nemzet)
ANTĐ Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov vừa lên tiếng khẳng định rằng, nước này không hề và sẽ không bao giờ có kế hoạch tham gia thảo luận để dỡ bỏ các lệnh trừng phạt.

Trước đó, các nước phương Tây đã đưa ra một số biện pháp trừng phạt nhắm vào Nga từ năm 2014, với cáo buộc Moscow can thiệp vào tình hình nội bộ của Ukraine, cũng như làm gia tăng xung đột ở khu vực đông nam của nước này. Tuy nhiên, Nga luôn một mực bác bỏ mọi cáo buộc, và trả đũa phương Tây bằng những biện pháp cấm vận thực phẩm.

“Tương lai của những lệnh trừng phạt đó tới đâu? Câu hỏi này cần được giải đáp trực tiếp bởi những ai đề ra chúng từ đầu. Chúng tôi hiện không có ý định, và sẽ không có ý định thảo luận bất kỳ điều kiện hay tiêu chuẩn nào để dỡ bỏ những lệnh trừng phạt đó của phương Tây”, ông Lavrov bày tỏ với báo giới.

ảnh 1

Ngoại trưởng Nga tự tin vào vị thế của nước này trước sức ép trừng phạt đơn phương

Bên cạnh đó, vị ngoại trưởng Nga cũng cho biết thêm: “Liên minh châu Âu đã liên hệ việc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt của Nga với việc thực hiện thỏa thuận Minsk. Rõ ràng kiểu liên hệ như thế là rất vô lý, vì đất nước chúng tôi không tham gia vào cuộc xung đột ở Ukraine. Quan điểm kiểu đó sẽ chỉ khuyến khích Kiev phá hoại các điều khoản Minsk mà không phải chịu hậu quả nào cả”.

Với nhìn nhận như vậy, ông Lavrov khẳng định Nga sẽ không từ bỏ các lợi ích quốc gia trước sức ép từ các biện pháp trừng phạt đơn phương.

“Rõ ràng là những nỗ lực gây sức ép đối với Nga thông qua các lệnh trừng phạt đơn phương sẽ không khiến cho Nga từ bỏ nguyên tắc của mình, hay hy sinh lợi ích của quốc gia”, ông Lavrov nhấn mạnh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top