Nga: Không ai phân biệt được phe đối lập "ôn hòa" với khủng bố

0 Hoài Linh (Theo RT)
ANTĐTrong khi phương Tây cáo buộc không quân Nga ném bom vào các lực lượng nổi dậy ở Syria thay vì tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), phát ngôn viên của Tổng thống Putin, ông Dmitry Peskov nói trong một cuộc phỏng vấn rằng, không ai có thể định nghĩa được “đối lập ôn hòa” là gì.

“Tôi nghĩ rằng không ai có thể giải thích được “đối lập ôn hòa” nghĩa là gì. Ông Putin cũng đã thể hiện sự quan tâm trong vấn đề này khi đề nghị được giải thích sự khác biệt giữa phe đối lập ôn hòa và phe khủng bố”, ông Dmitry Peskov nói.

Cuộc thảo luận về các lực lượng cấu thành phe đối lập ôn hòa tại Syria cũng đã được diễn ra trong cuộc họp của “Bộ tứ Normandy” (gồm Pháp, Đức, Nga và Ukraine) ở Paris ngày 2-10 vừa qua, khi Tổng thống Putin đã có cuộc trò chuyện riêng với các nhà lãnh đạo Pháp và Đức.
ảnh 1Ông Dmitry Peskov, phát ngôn viên của Tổng thống Nga Putin
Ông Dmitry Peskov nói, hành động của Nga ở Syria là hoàn toàn minh bạch và cảnh báo rằng, thông tin Nga tấn công nhầm mục tiêu khác chứ không phải IS là một phần của cuộc “chiến tranh thông tin”.

Các quan chức Mỹ cũng từng tự thừa nhận rằng, thật khó để xác định được phe đối lập ôn hòa ở Syria gồm những ai khi vấn đề này được Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đề cập vào tháng 10-2014, trong bài phát biểu tại trường đai học Havard.

Vào tháng 3-2015, nhà nghiên cứu Charles Lister tại Trung tâm Brookings Doha nhận định, phần lớn các lực lượng nổi dậy Syria đã phối hợp chặt chẽ với Al-Qaeda từ giữa năm 2012, và đã đạt được những thắng lợi đáng kể trên chiến trường. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top